quy trình chăm sóc fanpage, quảng cáo facebook 2021, Dịch Vụ Seeding Group Facebook

Chia sẻ quy trình chăm sóc fanpage chuyên nghiệp hiệu quả nhất 2021

Fanpage facebook là một trong những kênh bán hàng giàu tiềm năng nhất hiện nay.  Bạn đã chứng kiến nhiều người hái bộn tiền nhờ kinh doanh trên nền tảng này. Tuy nhiên, đến lượt bạn thì lại hẩm hiu. Không rõ nguyên nhân vì sao không thu hút được khách hàng. Theo Yatame thì có thể là do bạn chưa có quy trình chăm sóc fanpage chuyên nghiệp đấy!

Vì sao cần quy trình chăm sóc fanpage chuyên nghiệp?

Fanpage không tự nhiên xấu đi hay tốt lên. Mà nó phụ thuộc vào cách mà bạn chăm sóc. Một fanpage khi được chăm sóc tốt sẽ mang lại những lợi ích tuyệt vời sau đây.

Khẳng định thương hiệu

Fanpage được chăm chút kỹ lưỡng đồng bộ phong cách từ nội dung, hình ảnh, chủ đề. Điều này giúp khẳng định thương hiệu. Thông qua những nét đặc sắc riêng của doanh nghiệp. Tạo được dấu ấn đặc biệt trong mắt khách hàng, khác biệt với những đối thủ khác. Và khiến khách hàng nhớ đến thương hiệu của bạn nhiều hơn.

quy trình chăm sóc fanpage
Khẳng định thương hiệu

Gia tăng doanh số

Quy trình chăm sóc fanpage giúp bạn tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn. Sự uy tín chuyên nghiệp của fanpage đã được khẳng định thương hiệu cũng sẽ ghi điểm cao hơn trong mắt khách hàng. Hiển nhiên tỷ lệ chuyển đổi cũng sẽ tăng cao. Dễ dàng thuyết phục khách hàng xuống tiền cho sản phẩm/dịch vụ của bạn. Kích thích gia tăng doanh số hiệu quả.

Tiết kiệm chi phí

Có thể bạn đã biết, ngày nay nhiều người kinh doanh trên fanpage thường chọn cách chạy quảng cáo. Để tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Tuy nhiên, nếu bạn có quy trình chăm sóc fanpage tốt. Thì lượng người dùng được tiếp cận sẽ tăng tự nhiên, hoàn toàn miễn phí và an toàn. Nhờ đó mà bạn có thể tiết kiệm được một khoảng ngân sách chạy quảng cáo không nhỏ đâu đấy.

quy trình chăm sóc fanpage
Tiết kiệm chi phí

Chia sẻ quy trình chăm sóc fanpage hiệu quả nhất 2021

Dưới đây là quy trình chăm sóc fanpage hiệu quả mà bọn mình vẫn hay làm. Quy trình này đã được áp dụng thành công qua nhiều dự án cho khách hàng. Mời các bạn cùng tham khảo thử nhé!

Nghiên cứu insight khách hàng

Nghiên cứu insight khách hàng chính là phân tích hành vi của những khách hàng tương tác với fanpage. Sau khi phân tích và nắm được hành vi của họ. Bạn sẽ định hình được xu hướng chung của những người dùng này. Từ đó, có thể lên được các kế hoạch nội dung sao cho ấn tượng và phù hợp nhất có thể. Để quy trình chăm sóc fanpage thỏa mãn nhu cầu thông tin của họ.

quy trình chăm sóc fanpage
Nghiên cứu insight khách hàng

Tối ưu Fanpage

Với công việc tối ưu fanpage trong quy trình chăm sóc fanpage thì bọn mình sẽ thiết lập chuẩn SEO cho khách. Đối với trường hợp khách đã có fanpage sẵn. Thì bọn mình cũng sẽ kiểm tra mức độ chuẩn SEO để tối ưu lại cho hiệu quả tốt nhất. Fanpage chuẩn SEO sẽ được đề xuất ở các vị trí cao hơn khi người dùng gõ từ khóa tìm kiếm. Điều này thể hiện được sự chuyên nghiệp của fanpage, giúp tiết kiệm được chi phí chạy quảng cáo. Mà vẫn có thể tăng độ tin tưởng của khách hàng đối với fanpage.

Dưới đây là các công việc cơ bản để tối ưu fanpage trong quy trình chăm sóc fanpage mà bọn mình thường làm:

 • Tối ưu chuẩn SEO fanpage và các thiết lập cơ bản
 • Cài đặt vị trí và check in fanpage
 • Tăng 1000 – 5000 like fanpage và 20 – 50 đề xuất fanpage ( Đối với fanpage mới hoặc theo số lượng khách hàng yêu cầu)
 • Nhập 10 – 20 sản phẩm trên cửa hàng (Hoặc theo số lượng khách hàng yêu cầu)
 • Thiết kế avatar và cover (1 hình)
quy trình chăm sóc fanpage
Tối ưu Fanpage

Lập kế hoạch viết bài

Một kế hoạch viết bài được chuẩn bị sẵn sẽ giúp cho công việc được trơn tru hơn. Và không phải lo việc đột nhiên bí ý tưởng. Trong kế hoạch không nên có quá nhiều bài mang nội dung bán hàng. Vì như vậy sẽ dễ khiến người xem nhàm chán. Thay vào đó, việc kết hợp khéo léo với những bài viết chia sẻ kinh nghiệm, kêu gọi tương tác hay bắt trend,…Sẽ giúp cho các bài viết sống động và có giá trị hơn trong mắt người xem.

Lịch đăng bài cũng là một vấn đề rất cần được lưu ý trong quy trình chăm sóc fanpage. Tùy thuộc vào dạng bài và đặc tính sản phẩm/dịch vụ. Sẽ có những khung giờ “Vàng” thích hợp để up bài tiếp cận đúng nhóm khách hàng tiềm năng.

quy trình chăm sóc fanpage
Lập kế hoạch viết bài

Chạy quảng cáo và seeding fanpage

 • Hoạt động chạy quảng cáo fanpage: Giúp tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả. Ở dịch vụ này, Yatame sẽ để khách chọn gói tự chạy quảng cáo thông qua sự tư vấn của Yatame hoặc do Yatame thực hiện 100%. Tùy theo nhu cầu của khách.
 • Hoạt động Seeding fanpage: Giúp thu hút sự chú ý và tạo niềm tin về sản phẩm, dịch vụ. Thông qua việc hỗ trợ tăng like, share, comment cho các bài viết fanpage. Ngoài ra, Dịch vụ seeding fanpage còn hỗ trợ hoạt động chạy quảng cáo đạt hiệu quả cao hơn và tiết kiệm chi phí.
quy trình chăm sóc fanpage
Chạy quảng cáo và seeding fanpage

Theo dõi chỉ số

Việc theo dõi và phân tích các chỉ số tương tác trong suốt quy trình chăm sóc fanpage. Sẽ giúp bạn phát hiện kịp thời những cái cần đẩy mạnh và những điểm yếu cần khắc phục. Để từ đó có hướng chăm sóc fanpage phù hợp hơn. Đảm bảo sự phát triển ổn định, lâu dài.

Lưu ý về quy trình chăm sóc fanpage hiệu quả

Để quy trình chăm sóc fanpage đạt được hiệu quả cao. Thì bạn cần phải có kiến thức và kinh nghiệm về nghiên cứu insight khách hàng, biết cách tối ưu fanpage, lên ý tưởng kế hoạch và viết content. Ngoài ra, còn phải biết chạy quảng cáo, seeding fanpage và theo dõi các chỉ số tương tác.

Bên cạnh kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tế. Thì bạn cần phải có thật nhiều thời gian rảnh để tự mình có thể quản lý tốt nhiều công việc như vậy. Do đó, hầu hết các chủ doanh nghiệp ngày này đều chọn Dịch vụ chăm sóc fanpage thay vì phải tự mình ôm quá nhiều vất vả.

quy trình chăm sóc fanpage, tự chạy quảng cáo facebook
Lưu ý về quy trình chăm sóc fanpage hiệu quả

Dịch vụ chăm sóc fanpage

Một fanpage tốt cần phải được cập nhật thường xuyên với quy trình chăm sóc fanpage chuyên nghiệp. Và đòi hỏi người thực hiện phải có kiến thức, kinh nghiệm và thời gian để thực hiện. Dịch vụ chăm sóc fanpage đã ra đời với mức chi phí hết sức hợp lý. Giúp các bạn có thể yên tâm dành thời gian cho những công việc khác. Bởi vì fanpage đã có người chịu trách nhiệm chăm sóc từ A-Z. Cập nhật và báo cáo tình hình để bạn nắm bắt dễ dàng bất cứ lúc nào.

Vì sao nên chọn Yatame – Đơn vị chăm sóc fanpage chuyên nghiệp?

 • Có ngay đội Marketing với kỹ năng và chuyên môn cao
 • Chi phí chỉ bằng lương một nhân viên
 • Cập nhật bài viết thường xuyên lên fanpage
 • Báo cáo chi tiết, đầy đủ công việc đã thực hiện

Yatame là đơn vị hội tụ nhiều bạn trẻ năng động, sáng tạo, và giàu kinh nghiệm qua nhiều dự án chăm sóc fanpage thực tế. Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe để đưa ra những giải pháp phù hợp nhất với mục tiêu của khách hàng. Mang đến nội dung chuyên nghiệp, hình ảnh sinh động và gia tăng tương tác hiệu quả.