,

Post link là gì? Vì sao post link lên Facebook bị chặn?

arrow_1.png
post-link-la-gi

Ngày nay, sự phát triển nhanh chóng của các kênh truyền thông đã hình thành bước đệm dễ dàng cho các chiến lược marketing. Facebook cũng chính là sự lựa chọn phổ biến hàng đầu. Việc Facebook cho phép các cá nhân post link từ các nền tảng khác cũng giúp họ rút ngắn các chi phí PR. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp bạn không thể post link lên Facebook. Vậy post link là gì? Vì sao post link lên Facebook bị chặn? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn chỉ ra các nguyên để trả lời câu hỏi trên.

>> Xem thêm: Tại sao không đổi được link Facebook? Cách đổi link FB 2023

Post link là gì?

Post link là gì? Post link thực chất là một thuật ngữ chỉ việc bạn chia sẽ một liên kết (URL) từ website, ứng dụng, blog, nền tảng mạng xã hội này đến một diễn đàn hoặc một nền tảng khác. Một post link hay một đường link sẽ được liên kết đến một trang web cụ thể trên internet. Ở đó, bạn có thể xem được những gì người viết đăng tải và chia sẽ. Thông qua đường dẫn từ post link, bạn còn có thể giao lưu, trao đổi cùng người viết hoặc tham khảo các thông tin hữu ích khác.

post-link-la-gi

Vì sao post link lên Facebook bị chặn?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc post link lên Facebook bị chặn. Dưới đây sẽ là những lý do phổ biến nhất.

Post link bị đánh dấu spam, hoạt động bất thường

Việc bạn liên tục post link lên Facebook nhiều lần và liên tục sẽ khiến FB nhận định rằng đây là hành động spam link. Từ đó cũng dẫn đến việc post link lên Facebook bị chặn. Thông thường, nếu gặp phải tình huống này, FB sẽ gửi thông báo về hành động bất thường đến tài khoản của bạn. Điều bạn cần làm lúc này là hãy kháng cáo và gỡ các link xuống trước khi trang cá nhân bị khóa vĩnh viễn.

>> Xem thêm: Backlink SEO là gì? Dịch vụ backlink an toàn, chất lượng

Bài viết hoặc post link chứa nội dung vi phạm

Chứa nội dung vi phạm chính sách cộng đồng cũng là một nguyên nhân phổ biến khiến post link lên Facebook bị chặn. Hiện nay, Facebook đang ngày càng gắt gao trong việc kiểm soát nội dung người dùng đăng tải. Người dùng khác cũng có thể báo cáo bài viết của bạn nếu họ nhận thấy đây là nội dung vi phạm. Dưới đây sẽ là một số nội dung vi phạm chính sách cộng đồng của Facebook:

  • Chứa nội dung giả mạo, khiêu dâm, phản cảm.
  • Chứa nội dung gây kích động bạo lực, xúc phạm trực tiếp đến cá nhân hoặc tổ chức.
  • Chứa nội dung kinh dị.
  • Vi phạm các từ cấm của Facebook.
  • Vi phạm nội dung về bản quyền tác giả.
  • Post link lừa đảo.
vi-sao-post-link-len-facebook-bi-chan

Post link được share từ tài khoản mới lập

Thông thường các tài khoản mới lập sẽ phải chịu sự “dòm ngó” ngầm của Facebook. Điều này đồng nghĩ với việc Facebook cần thời gian để xác minh xem tài khoản của bạn có phải là spam không. Chính vì thế, các tài khoản mới lập được khuyến cáo không nên share post link quá nhiều. Nhất là trong 24h đầu tiên. Việc post link liên tục trong thời gian này sẽ khiến bạn gặp phải tình trạng bị chặn post link. Tệ hơn có thể bị khóa tài khoản vĩnh viễn.

Tài khoản post link trước đó đã dính “gậy” từ Facebook

Nếu trong quá khứ tài khoản của bạn đã từng bị hạn chế từ Facebook, đây cũng có thể là nguyên nhân khiến post link lên Facebook bị chặn.

Cách post link lên Facebook không bị chặn 2023

Khi đã nắm được các nguyên nhân khiến vì sao post link lên Facebook bị chặn. Tiếp theo sau đây, Yatame sẽ mách bạn những cách post link lên Facebook không bị chặn 2023 hiệu quả nhất.

Chỉ chia sẻ liên kết gốc từ các trang web đáng tin cậy

Việc chia sẻ các URL gốc thay vì các URL rút gọn sẽ giúp cho đường link của bạn được đánh giá là đáng tin cậy hơn. Ngoài ra, bạn cũng chỉ nên chia sẻ các post link từ các trang web uy tín. Việc này không chỉ giúp post link của bạn không bị chặn mà còn giúp bảo vệ tài khoản của bạn khỏi sự xâm nhập của các hacker.

Viết mô tả hoặc chú thích cho post link

Một cách post link lên Facebook không bị chặn hiệu quả đó chính là viết mô tả cho chúng. Khi post link được chia sẻ dưới dạng bài viết chỉnh chu, Facebook sẽ đánh giá bài viết của bạn có nội dung hữu ích. Đương nhiên, điều đó cũng đồng nghĩa với việc post link của bạn sẽ không bị Facebook chặn hay quét trong tương lai.

cach-post-url-len-facebook-khong-bi-chan

Chia sẻ từ Facbook cá nhân uy tín

Việc chia sẻ post link từ FB cá nhân thay vì doanh nghiệp sẽ ít bị đánh giá spam hơn. Nhất là ở những FB được sử dụng trong một thời gian dài và không có hành động bất thường. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên chia sẻ nhiều post link lên những tài khoản mới lập để tránh bị FB cảnh cáo là spam nhé.

Sử dụng trình duyệt gỡ lỗi post link lên Facebook bị chặn

Nếu bạn đã thử hết tất cả mọi cách post link lên Facebook nhưng vẫn bị Facebook chặn, dưới đây sẽ là các bước giúp bạn gỡ bị chặn post link từ Facebook:

cach-post-link-len-facebook
  • Bước 1: Truy cập website “Trình gỡ lỗi chia sẻ
  • Bước 2: Dán link cần bỏ chặn vào ô “Nhập URL”. Sau đó click vào mục “Gỡ lỗi”
  • Bước 3: Tại cửa sổ này, các nguyên nhân khiến post link của bạn bị chặn sẽ được hiện ra tại mục “Cảnh cáo cần được sửa”
  • Bước 4: Sửa lại các lỗi cảnh cáo trước khi post
cach-post-url-len-facebook

Bài viết trên đây, Yatame đã giúp bạn giải đáp các thông tin về post link là gì? Vì sao post link lên Facebook bị chặn? Cách post link lên Facebook không bị chặn 2023. Hy vọng với những thông tin này bạn đã biết được cách chia sẻ thông tin hiệu quả thông qua post link. Chúc bạn thành công khi áp dụng những cách trên nhé.