Local guide là gì? Local guide ảnh hưởng gì đến Google Maps?

arrow_1.png
local-guide-la-gi

Google Maps là một ứng dụng phổ biến trên toàn cầu và Local guide là một phần không thể thiếu của Google Maps. Vậy thì Local guide là gì? Local guide ảnh hưởng gì đến Google Maps? Làm thế nào để đạt được Local guide? Cách tăng điểm Local guide như thế nào? Với bài viết dưới đây, Yatame sẽ cung cấp cho bạn “tất tần tật” các thông tin về tài khoản Local guide.

Local guide là gì?

Local guide là gì? Local guide là những thành viên trong cộng đồng Google Maps. Họ cung cấp thông tin hữu ích cho người dùng Google Maps qua các bài đánh giá trên Google. Các bài đánh giá này sẽ bao gồm các trải nghiệm cá nhân thông qua chữ viết và hình ảnh. Để trở thành Local guide, bạn chỉ cần có một tài khoản Google và đăng ký tham gia chương trình Local guide.

local-guide-la-gi

Làm thế nào để tăng điểm và cấp Local guide?

Các tài khoản Local Guide sẽ được điểm cho mỗi lần đóng góp và đánh giá. Đây cũng là một cách tăng điểm Local guide. Khi tài khoản tích lũy đủ số điểm nhất định, bạn sẽ tiến tới các cấp độ mới trong chương trình và nhận được những huy hiệu mới.

Khi bạn viết bài đánh giá hoặc trả lời câu hỏi trên Google Maps, huy hiệu Local Guide sẽ được hiển thị bên cạnh tên của bạn. Điều này giúp người xem hoặc khách du lịch nhận ra bạn là một chuyên gia địa phương và có xu hướng tin tưởng vào những đánh giá của bạn.

Cách tăng điểm Local guide trên Google Maps

Bạn đã biết Local guide là gì vậy bạn đã biết cách tăng điểm Local guide chưa? Dưới đây là 10 cách đơn giản để tăng điểm Local guide mà Yatame sẽ mách cho bạn.

Cách tăng điểmSố điểm đạt được
Viết đánh giá Dưới 200 ký tự => 10 điểm
Trên 200 ký tự => 20 điểm
Upload ảnh 5 điểm
Upload video 7 điểm
Gắn thẻ ảnh 3 điểm
Xếp hạng doanh nghiệp 1 điểm
Trả lời câu hỏi3 điểm
Viết mô tả 5 điểm
Thêm một địa điểm trên GG Maps15 điểm
Thêm một con đường trên GG Maps15 điểm

Các cấp độ Local guide trên Google Maps là gì?

Cấp độ Local guide được xác định dựa trên số điểm mà bạn thu thập thông qua việc đóng góp và hoạt động trên Google Maps. Dưới đây là các cấp độ và yêu cầu điểm số tương ứng:

cac-cap-do-local-guide-tren-google-map

Các tài khoản local guide có tính xác thực cao, tuy nhiên vẫn sẽ có trường hợp bị xóa. Một số nguyên nhân khiến tài khoản local guide bị xóa vĩnh viễn:

  • Bị báo cáo do đánh giá sai sự thật.
  • Bị nhận định là spam do nội dung đánh giá trùng lặp nhiều lần.
  • Đánh giá với tư cách doanh nghiệp.
  • Đăng nội dung vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng, phản cảm.

Local guide ảnh hưởng gì đến Google Maps?

Vai trò của Local guide rất quan trọng đối với Google Maps và cộng đồng người dùng. Nhờ sự đóng góp của Local guide, người dùng có thể nhận được thông tin chính xác và đáng tin cậy về địa điểm, đánh giá và hình ảnh. Các đánh giá và nhận xét từ Local guide giúp cải thiện trải nghiệm người dùng và đảm bảo rằng thông tin trên Google Maps luôn được cập nhật và chính xác.

Ngoài ra, việc đánh giá trên GG Maps cũng giúp tăng thứ hạng doanh nghiệp khi người dùng research từ khóa trên Google. Được đánh giá cao trên bản đồ GG Maps sẽ giúp doanh nghiệp nhận được sự chú ý từ nguồn khách hàng tìm năng. Điều này cũng đồng nghĩa với việc thúc đẩy tăng doanh thu kinh doanh cho các doanh nghiệp.

>> Xem thêm: Dịch Vụ Review Google Maps

cach-tang-diem-local-guide

Đặc quyền của tài khoản Local guide

Bên cạnh việc có cơ hội tham gia cộng đồng và cung cấp thông tin hữu ích cho người dùng, tài khoản Local guide còn được hưởng những đặc quyền và lợi ích đáng giá. Điều này bao gồm truy cập vào các tính năng và sự kiện độc quyền của Google như:

  • Quyền truy cập vào các sản phẩm mới từ Google.
  • Được giảm giá các dịch vụ video.
  • Nhận các quà tặng miễn phí từ GG Maps.

Với bài viết trên đây, Yatame đã giúp bạn giải đáp câu hỏi Local guide là gì cũng như cách tăng điểm Local guide trên Google Maps. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về các dịch vụ đánh giá Google Maps thì đừng ngần ngại inbox cho Yatame. Chúng mình sẽ tư vấn và giải đáp nhiệt tình cho bạn!