Hướng dẫn cách lấy link Google Map đơn giản

arrow_1.png

Google Map trở thành công cụ tìm kiếm địa chỉ, đường đi không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Không những thế, đối với các doanh nghiệp, công ty thì việc sử dụng Google Map mang đến giải pháp hiệu quả trong việc phát triển kinh doanh. Việc sử dụng Google Map liên quan gì đến việc phát triển kinh doanh?

Với sự bùng nổ về công nghệ như hiện nay, các nền tảng xã hội được phát triển mạnh. Việc hiển thị địa chỉ công ty, doanh nghiệp trên các nền tảng này là điều rất cần thiết để khách hàng có thể tìm tới bạn. Và dường như cụm từ “lấy link Google Map” được khá nhiều người tìm kiếm. Vậy cách lấy link Google Map trên điện thoại và máy tính như thế nào? Làm sao để rút gọn link Google Map. Hãy cùng mình khám phá trong bài viết dưới đây.

Tại sao cần lấy link Google Map?

Riêng đối với các trang web công ty hay doanh nghiệp thì việc hiển thị địa chỉ là điều rất cần thiết. Dựa vào địa chỉ hiển thị, khách hàng có thể tìm tới công ty, doanh nghiệp của bạn. Không chỉ riêng đối với các website thì xu hướng phát triển kinh doanh thông qua các nền tảng xã hội như: Facebook, Tiktok, Instagram, Shoppe… trở nên khá phổ biến. Việc bùng nổ về công nghệ ở thời điểm hiện tại thì các giao dịch, mua bán đều được thực hiện trên mạng. Tuy nhiên, để tạo sự uy tín cũng như để khách hàng biết tới thì vẫn rất cần một địa chỉ cụ thể. Và Google Map sẽ giúp bạn đưa người tiêu dùng đến địa chỉ của mình. Bạn chỉ cần lấy link Google Map và gắn vào các nền tảng xã hội thôi là được.

>> Xem thêm: Những địa điểm du lịch Măng Đen-Kom Tum không thể bỏ qua

Hướng dẫn lấy link Google Map trong vòng 30 giây

Nếu bạn chưa biết cách lấy link Google Map như thế nào? Chắc chắn bạn không nên bỏ qua bài viết này. Chỉ với vài thao tác đơn giản, trong vòng chưa đầy 30 giây bạn có dễ dàng lấy link Google Map.

Cách lấy link Google Map trên điện thoại

Nhiều bạn vẫn chưa biết cách lấy link Google Map trên điện thoại. Sau đây, Yatame sẽ hướng dẫn bạn cách lấy link Google Map trên điện thoại cực kỳ đơn giản. 

Để lấy link Google Map trên điện thoại, bạn thực hiện theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Trên điện thoại, bạn hãy mở ứng dụng Google Map.

cách lấy link google map trên điện thoại

Bước 2: Trên ứng dụng Google Map, bạn xác định địa chỉ của công ty, doanh nghiệp, cửa hàng. Bạn hãy gõ tên tổ chức của mình và tìm đúng nó.

Bước 3: Sau đó nhấn vào biểu tượng trên ứng dụng và tiến hành sao chép link Google Map.

Bước 4: Chọn các nền tảng mà bạn muốn hiển thị vị trí.

Cách lấy link Google Map trên máy tính

Đối với máy tính, để lấy link Google Map bạn chỉ cần thực hiện như theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào công cụ Google Map trên máy tính và tìm tên tổ chức của mình.

Bước 2: Trên Google Map, bạn click chuột vào các vị trí cần lấy link.

Bước 3: Nhấn vào biểu tượng trên phần mềm Google Map. Lúc này giao diện hiện lên đường link Google Map, bạn chỉ cần click chuột vào sao chép liên kết.

Bước 4: Sao chép và dán link Google Map bất cứ nơi nào bạn muốn chia sẻ bản đồ.

Hướng dẫn nhúng link Google Map vào website

Để nhúng link Google Map vào website, đầu tiên bạn chỉ cần truy cập vào ứng tiện ích. Lưu ý việc nhúng link Google chỉ được thực hiện trên máy tính. Sau đó, trên ứng dụng bạn tiến hành xác định vị trí cần lấy link.

rút gọn link Google Map

Tương tự như việc lấy link, bạn chọn vào biểu tượng chia sẻ và chọn tiếp vào phần nhúng bản đồ.

lấy link google map

Sau đó, bạn tiến hành click vào “SAO CHÉP HTML” trên tiện ích để sao chép code. Giờ bạn chỉ việc đem mã HTML gắn vào vị trí đặt mã nhúng trong trang quản trị web của bạn là được.

>> Xem thêm: Các Bến Xe Ở Việt Nam Trên 63 Tỉnh Thành

Công cụ rút gọn link Google Map

Đối với những link Google Map quá dài, bạn nên nhờ tới sự hỗ trợ của những công cụ rút gọn link. Việc sử dụng các công cụ rút gọn link mang tới sự hiệu quả và thuận tiện trong công việc. Ngoài ra, việc rút gọn còn giúp các link trở nên đẹp, dễ nhìn và dễ chia sẻ hơn.

Dịch vụ rút gọn link Google MapBit.ly

Bitly là một trong những tiện ích rút gọn link hàng đầu hiện nay. Chỉ đơn giản bằng một cú click chuột, bạn có thể  “hô biến” các liên kết dài ngoằng thành những đường link ngắn gọn, đẹp mắt.

Công cụ rút gọn link TinyURL

TinyURL là một trong những tiện ích rút gọn link Google Map được khá nhiều người sử dụng trên toàn thế giới. Tiện ích có giao diện đơn giản, dễ sử dụng và phù hợp với nhiều đối tượng.  

Rút gọn link Google Map bằng bom.to

Với tiện ích bom.to, người dùng chỉ cần dán link trên chỗ “Dán link” và tiến hành rút gọn. Ngay sau đó, hệ thống sẽ cung cấp đến bạn một đường link hoàn toàn mới.

Rút gọn link Google Map bằng shorturl.at

Shorturl.at với giao diện đơn giản, dễ sử dụng cho phép bạn rút gọn bất kỳ liên kết nào chỉ với vài thao tác. Để rút gọn link, bạn cần truy cập vào ứng dụng tiến hành dán link và thực hiện việc rút gọn. 

Rút gọn link Google Map bằng rebrandly.com

Nếu bạn muốn rút gọn link một cách nhanh chóng thì rebrandly.com là một trong những ích không nên bỏ qua. Công cụ không chỉ được sử dụng để rút gọn link mà nó còn hỗ trợ bạn sử dụng tên miền riêng để chạy các link rút gọn. Tuy nhiên để sử dụng tiện ích bạn cần phải đăng ký tài khoản.

Rút gọn link bằng AdF.ly

Adf.ly là một công cụ rút gọn liên kết kiếm tiền hàng đầu trên thế giới. Với bất kỳ link liên kết nào, công cụ sẽ thực hiện rút gọn trong vòng chưa đầy 5s. Giao diện thân thiện, khá đơn giản sử dụng. Nếu như bạn có nhu cầu rút gọn link thì đây là một trong những công cụ bạn không nên bỏ qua.

Việc đưa địa chỉ doanh nghiệp, công ty, cửa hàng lên Google Map nhanh chóng giúp khách hàng dễ dàng tìm đến bạn. Hơn nữa, việc này còn gia tăng sự nhận dạng về thương hiệu. 

Tuy nhiên, việc đưa địa chỉ lên Google Map thôi là chưa đủ. Tâm lý của khách hàng thường có xu hướng xem các review trước khi quyết định có sử dụng dịch vụ của một đơn vị nào đó. Việc xem các review sẽ giúp cho khách hàng có cái nhìn chi tiết hơn về dịch vụ, đơn vị này. Biết được vấn đề này, Yatame Media triển khai dịch vụ đánh giá 5 sao Google Map. Các bài viết đánh giá sẽ cung cấp các thông tin giá trị về doanh nghiệp bạn đối với khách hàng. Ngoài ra, còn có tác dụng giúp đơn vị của bạn được tìm kiếm dễ dàng hơn trên Google. Nếu quan tâm tới dịch vụ, bạn có thể liên hệ Yatame để được tư vấn cụ thể nhé.

Với các kiến thức mà mình cung cấp, hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công việc lấy link Google Map. Chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ có được lượng khách hàng tốt khi được đề xuất trên Google Map.