Làm sao để video TikTok lên xu hướng năm 2022

arrow_1.png
làm sao để video tiktok lên xu hướng

Video TikTok lên xu hướng để làm gì? làm sao để video TikTok lên xu hướng?

Video TikTok lên xu hướng sẽ giúp bạn có nhiều lượt xem và nhiều người biết đến bạn hơn. Lượt xem và lượt tương tác càng cao thì độ phủ sóng của bạn càng rộng. Từ đó nâng cao được uy tín của bản thân, giúp công việc của bạn trở nên thuận lợi và có thể bật kiếm tiền trên TikTok. Nhưng không phải cứ up video lên TikTok là sẽ được lên xu hướng. Vậy làm sao để video TikTok lên xu hướng? Trong bài viết này mình sẽ tổng hợp những tips giúp video TikTok lên xu hướng triệu view.

Video xu hướng TikTok là gì?

Xu hướng Tiktok hay còn gọi là trend Tiktok, là những video được đẩy lên tab thịnh hành của kênh. Những video được nhiều người dùng nền tảng Tiktok quan tâm và tìm kiếm về video đó. Khi video Tiktok của bạn được lên xu hướng thì đồng nghĩa với việc video đó được Tiktok ưu tiên hiển thị đến nhiều người dùng hơn.

Nguyên nhân khiến video TikTok ít lượt xem

Hãy cùng nhau tìm hiểu xem các nguyên nhân là gì nhé!

  • Bạn cũng cần biết rằng nếu kênh TikTok của bạn mới tạo lập chưa có follow thì đương nhiên đăng video lên không có ai xem là rất dễ xảy ra.
  • Với các kênh mới, TikTok sẽ giới hạn đề xuất hiển thị video. Khi nó đã được hiển thị sẽ 1 số người xem nhưng không tương tác thì video sẽ ngừng hiển thị.
lam sao de video tiktok len xu hương
  • Hãy cố gắng tạo video TikTok thu hút tương tác. Nếu bạn không tạo được những video thu hút thì video đó của bạn sẽ bị những video khác đánh bại và video đó sẽ không được tiếp cận đến nhiều người dùng TikTok.
  • Hãy tìm kiếm những ý tưởng content video hay, đầu tư chất lượng video tốt. Vì chất lượng nội dung video tốt bạn sẽ có thêm nhiều người follow, lượt xem sẽ được cải thiện nhưng khi mang đến những video kém thì về lâu dài các video hay tài khoản TikTok của bạn cũng không được đề xuất nữa.

Yếu tố ảnh hưởng đến việc làm sao để video TikTok lên xu hướng

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc video của bạn có được lên xu hướng TikTok hay không như: Thời lượng video, nội dung của kênh xây dựng đã đủ thu hút chưa, nhạc thịnh hành. Hai yếu tố chính tác động trực tiếp đến việc đề xuất video trên TikTok là: 

Tính xác thực của tài khoản

Nếu tài khoản của bạn từng bị TikTok đánh giá là không có tính xác thực cao thì tài khoản đó rất khó để khôi phục. Vậy tài khoản như thế nào là uy tín và xác thực?

  • Tài khoản cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết.
  • Có tần suất hoạt động thường xuyên. Tạo ra những trải nghiệm cho người xem
  • Đặc biệt là chưa từng vi phạm bất cứ một nguyên tắc cộng đồng nào.

Trải nghiệm của người dùng.

Cũng tương tự như các nền tảng mạng xã hội khác, trải nghiệm người dùng là yếu tố quan trọng để đánh giá chất lượng của một kênh. Một kênh có trải nghiệm người dùng tốt sẽ luôn được ưu tiên đề xuất cho nhiều người xem hơn và ngược lại.

Đối với TikTok, trải nghiệm của người dùng được đánh giá qua: Phần trăm số người xem lại video và Phần trăm số người xem hoàn thành video đó. Nếu phần trăm này cao thì chứng tỏ video của bạn thu hút. Người dùng cảm thấy hài lòng về những gì bạn chia sẻ. Trải nghiệm người dùng lúc đó sẽ tỷ lệ thuận với số phần trăm này.

Làm sao để video TikTok lên xu hướng

Sáng tạo nội dung, lựa chọn chủ đề cho kênh TikTok của bạn

Khi bạn đã quyết định được đối tượng mà bạn sẽ nhắm mục tiêu. Bạn có thể bắt đầu suy nghĩ về các thể loại video mà họ sẽ quan tâm. Nếu bạn muốn tạo ra một chuỗi các video xu hướng. Bạn cần phải hiểu các loại video mà đối tượng của bạn nhắm đến thích xem.

>> Xem thêm: 1 triệu view tiktok được bao nhiêu tiền?

Mặc dù là bạn sẽ không tạo tất cả các video của mình với cùng một chủ đề, nhưng bạn muốn có một chủ đề bao quát hoặc chủ đề tổng thể cho video của mình, một chủ đề mà khiến người xem quyết định muốn xem nhiều hơn những video mà bạn tạo ra. Hãy lựa chọn chủ đề theo thế mạnh của bạn. Sau đó, xây dựng một concept riêng để chắc chắn video của bạn đăng tải lên có sự thống nhất.

Đảm bảo Video chất lượng cao

Bạn cần suy nghĩ về chủ đề của video để video của bạn nhận được sự chú ý của người. Ngoài ra, chất lượng video cần được đẩm bảo về độ sắc nét, chuẩn HD, âm thanh rõ ràng, không bị rè.

Có văn bản trên khung video mở đầu

Bắt đầu video của bạn bằng văn bản trên trang trình bày đầu tiên, người xem có thể sẽ dành vài giây để đọc phần này và do đó sẽ nán lại video lâu hơn vài giây so với video không có văn bản. Điều này không chỉ tốt cho thời gian xem trung bình trong thuật toán mà bạn còn có nhiều khả năng giữ chân một số người xem này hơn nếu bạn có một câu chuyện hấp dẫn.

lam sao de video tiktok len xu hương

Sử dụng Hashtag Trend TikTok trong video

Trên mỗi video đăng lên TikTok sẽ có phần mô tả đi kèm. Và khi viết phần mô tả đi kèm cho video, nên sử dụng thêm một hoặc vài hashtag. Bởi mỗi một video sẽ có nội dung riêng, vì thế hãy tìm những từ khóa liên quan đến video và chuyển thành hashtag và sau đó gắn vào phần mô tả của video. Điều này sẽ giúp video được nổi bật, thu hút hơn.

Ngoài ra khi nhấn vào nút Khám phá ở dưới cùng. TikTok sẽ hiển thị cho bạn các thẻ hashtag “#”. Ngoài ra, nếu mọi người đang tích cực tìm kiếm một thẻ hashtag cụ thể mà bạn đã sử dụng trong mô tả video của mình thì nhiều khả năng họ sẽ bắt gặp và xem video của bạn.

Tần suất đăng video

TikTok hy vọng những người sáng tạo thành công sẽ đăng bài thường xuyên. Nếu bạn thắc mắc làm sao để video TikTok lên xu hướng. Bạn phải tạo đủ nội dung để mọi người chú ý đến. Nếu lười sáng tạo video, bạn sẽ khó có thể được xuất hiện thường xuyên trên hệ thống đề xuất của TikTok.

Các tài khoản TikTok “hot” nhất thường phát hành video nhiều lần mỗi ngày. Đối với những người mới bắt đầu, lý tưởng nhất là tải lên một video mới mỗi ngày. Càng tạo ra nhiều nội dung, bạn càng có nhiều khả năng tìm thấy thứ gì đó phù hợp với xu hướng của TikTok.

>> Xem thêm: Cách tự chuyển video trên TikTok không dùng tay 2022

Hãy tận dụng âm nhạc

Một trong những điểm khác biệt chính của TikTok là sử dụng âm nhạc tự do trong các video mà mọi người chia sẻ. TikTok giúp việc thêm nhạc vào các video clip dài 15 giây trở nên vô cùng dễ dàng. Các bản nhạc ngắn đó đều hợp pháp để xuất hiện trên nền tảng. Bạn cũng có thể đăng video TikTok dài hơn 60s nữa đấy.

Tương tác với những người dùng TikTok khác

Đừng quên rằng TikTok là một mạng xã hội, ở đó, bạn không đơn độc. Điều quan trọng là bạn phải xem, thích và nhận xét về video của người khác. Tương tác là một phần trong thuật toán của TikTok nên bạn càng tương tác với mọi người nhiều hơn thì video của bạn sẽ xuất hiện thường xuyên hơn trên các trang của họ.

Ngoài ra, một cách khác để tăng tỷ lệ video được đưa lên xu hướng TikTok là cộng tác với những người sáng tạo TikTok khác. Ngay cả những người có ảnh hưởng cũng sẽ đồng ý làm việc với những người ít được biết đến hơn trong video của họ vì họ thường cần ý tưởng và cảm hứng cho nội dung mới.

Tổng kết

Hiện nay, TikTok là một kênh rất tiềm năng để viral. Hãy tìm hiểu kỹ chính sách của TikTok trước khi bắt đầu xây dựng kênh nhé! Hy vọng qua bài viết trên sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết choi các bạn và giải đáp được câu hỏi “Làm sao để video TikTok lên xu hướng?” Chúc các bạn thành công.