Kích thước ảnh bìa Shopee là bao nhiêu?

arrow_1.png
kích thước ảnh bìa shopee

Kích thước ảnh bìa của Shopee là bao nhiêu thì hợp lý? Bên cạnh đầu tư về chất lượng, bạn cũng cần đầu tư về chất lượng hình ảnh để giúp gian hàng Shopee của bạn trông ngăn nắp, chuyên nghiệp và hấp dẫn hơn. Tuy nhiên khi đăng ảnh, để hình ảnh được truyền tải đến khách hàng hiệu quả nhất, thì bạn cần phân biệt được các loại ảnh và đặt kích thước chuẩn cho các ảnh này. Bài viết nhôm nay, hãy cùng Yatame tìm hiểu kích thước ảnh bìa Shopee chuẩn nhất cập nhật mới nhất 2022 nhé!

Ảnh bìa Shopee là gì?

Ảnh bìa là ảnh đập vào mắt khách hàng ngay khi họ ghé sang gian hàng online của bạn. Thông thường, ảnh bìa sẽ để logo của thương hiệu hay logo cửa hàng. Nếu không có logo, bạn có thể đặt hình ảnh của sản phẩm nổi cũng được nhé!

Vì sao nên đăng ảnh Shopee đúng kích thước

Việc đăng ảnh đúng kích thước trên shopee không chỉ giúp khách hàng xem được rõ sản phẩm mà còn: 

  • Thu hút các khách hàng tiềm năng: Khi mua hàng, người tiêu dùng thường quan sát kỹ các hình ảnh và các đánh giá về sản phẩm. Vì thế, khi bạn chú trọng việc điều chỉnh các kích thước hình ảnh sản phẩm trên Shopee sẽ giúp cho cửa hàng của bạn có sức hút hơn. Từ đó cũng sẽ tăng tỉ lệ nhấp và mua hàng. 
  • Giúp khách hàng dễ hình dung ra sản phẩm: Việc kích thước ảnh quá nhỏ hay quá mờ cũng sẽ khiến người mua không hình dung ra được sản phẩm. Từ đó cũng đem đến các trải nghiệm không tốt cho khách hàng. Hình ảnh sản phẩm rõ ràng, chất lượng sẽ giúp khách hàng hình dung ra rõ kích thước, màu sắc, chất liệu,…. Từ đó thúc đẩy quyết định mua hàng của người dùng. 
  • Truyền đạt giá trị thương hiệu: Một cửa hàng chỉnh chu trong từng sản phẩm, hình ảnh, màu sắc, logo thì có thể truyền đạt được tinh thần thương hiệu đến với người dùng. Ví dụ: shop bạn chuyên bán quần áo có giới trẻ, thì màu sắc hình ảnh thường sẽ tươi sáng, năng động và mang tính tối giản. 

Qua các ưu điểm trên, chắc hẳn bạn cũng đã biết kích thước ảnh sản phẩm Shopee sẽ ảnh hưởng đến cửa hàng như thế nào rồi đúng không. Để biết được kích thước ảnh bìa chuẩn của Shopee thì đừng quên đọc tiếp bài viết nhé. 

Kích thước ảnh bìa Shopee đạt chuẩn

Ảnh bìa cũng là một trong những yếu tố quan trọng đối với cửa hàng trên Shopee. Hiện tại kích thước ảnh bìa Shopee không có tiêu chuẩn nhất định. Như vậy, bạn có thể thoải mái lựa chọ kích thước ảnh. Và phần ảnh bìa sẽ được làm mờ hơn một chút so với phần ảnh đại diện.

ảnh bìa shopee kích thước
Ảnh bìa shopee kích thước

Thông thường, ảnh bìa Shopee sẽ giúp cung cấp thông tin đến khách hàng khi họ tìm hiểu về cửa hàng của bạn. Ở trang bìa bạn có thể để một số những thông tin ngắn gọn để khách hàng nắm được thông tin cần biết cũng như hiểu được thông điệp của shop bạn.

Kích thước ảnh sản phẩm Shopee

Ngoài kích thước ảnh bìa, kích thước ảnh sản phẩm Shopee cũng là yếu tố được nhiều người đặc biệt quan tâm. Hình ảnh sản phẩm là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của người dùng. Những bức ảnh đẹp, nét, tôn được sản phẩm sẽ được người mua hàng chú ý và quyết định click vào sản phẩm. 

kích thước ảnh sản phẩm

Hiện nay, Shopee cho phép mỗi sản phẩm sẽ được đăng tối đa 9 hình. Trong đó bao gồm cả ảnh đại diện cho sản phẩm. Kích thước tiêu chuẩn của ảnh sẽ là 500px x 500px và có độ phân giải là 72 dpi. Ngoài ra, để tạo lòng tin cho khách hàng khi mua sản phẩm, bạn cũng cần có ít nhất 1 tấm ảnh thật do shop tự chụp. Hình ảnh cũng cần đầu tư về mặt bố cục và màu sắc để thu hút khách hàng. 

Tối ưu chất lượng ảnh bìa của sản phẩm 

Ảnh bìa sản phẩm là ảnh đầu tiên được hiển thị cho khách hàng. Có 3 yếu tố chính mà người bán hàng cần lưu ý để có một bức ảnh bìa đẹp: 

  • Ảnh sản phẩm: Hiển thị rõ ràng thương hiệu sản phẩm. Làm nổi bật đặc điểm riêng của sản phẩm. Tránh thêm văn bản hoặc hình ảnh khác chèn vào ảnh bìa. 
  • Kiểu ảnh: Chụp ảnh sản phẩm trong môi trường đủ ánh sáng. Tốt nhất là chụp sản phẩm trên phông nền trắng. Đảm bảo rằng hình ảnh sản phẩm chiếm ít nhất 70% diện tích hình ảnh. Chụp trực diện sản phẩm hoặc chụp ở góc 30 độ. Hạn chế sử dụng ảnh phóng to hoặc cắt xén bởi vì điều đó làm giảm chất lượng hình ảnh, làm giảm trải nghiệm khách hàng và tạo cảm giác thiếu chuyên nghiệp. Tuyệt đối không sử dụng các hình ảnh phản cảm.
Ảnh bìa Shopee kích thước
  • Kích thước hình ảnh: Yêu cầu kích thước tối thiểu là 500 × 500 pixel. Độ phân giải hình ảnh tối thiểu là 72 DPI. Không sử dụng hình ảnh bị kéo làm cho biến dạng.

Kết

Chỉ mất 10 giây để khách hàng cảm nhận được những gì bạn muốn nói thông qua ảnh bìa. Vì vậy việc ưu tiên sử dụng hình ảnh chất lượng là hướng đi đúng đắn cho cửa hàng kinh doanh online. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ nắm được những tiêu chuẩn về kích thước ảnh bìa Shopee. Từ đó thiết kế ảnh xinh để khách hàng bị thu hút và yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên!