,

Hướng dẫn thiết kế ảnh trên Canva tất tần tật cho người mới bắt đầu

arrow_1.png
thiet-ke-anh-tren-canva

Nếu bạn là một người mới tập tành thiết kế thì chắc các công cụ như: Photoshop, Ai, Adobe Indesign,… có lẽ quá sức đối với bạn. Bạn muốn thuê một nhà thiết kế chỉ để thiết kế những sản phẩm đơn giản như: ảnh bìa, thiết kế ảnh cho bài đăng facebook thì quá tốn kém. Nếu bạn không muốn tốt kém về tiền bạc lẫn thời gian mà vẫn có những sản phẩm đẹp thì Canva chắc chắn là lựa chọn mà bạn không nên bỏ qua. Vậy Canva là gì? Cách thiết kế ảnh trên Canva như thế nào? Yatame sẽ hướng dẫn bạn thiết kế trên Canva trong bài viết dưới đây. Tham khảo bài viết để biết thêm các thông tin chi tiết.

Canva là gì?

Canva là công cụ thiết kế đồ họa trực tuyến thu hút lượng lớn người dùng trên toàn thế giới. Với bộ công cụ đơn giản, dễ sử dụng, Canva thích hợp với mọi đối tượng người dùng từ mức nghiệp dư đến chuyên nghiệp. 

thiet-ke-anh-tren-canva

Tại Canva, người dùng có thể thoải mái thiết kế tạo ra những sản phẩm đẹp mắt từ ảnh bìa trang web, tài liệu đến các thiết kế thẻ danh thiếp, thư mời, poster, banner,… chỉ với các thao tác đơn giản. Không những thế, Canva còn cung cấp đến người dùng hàng loạt thư viện thiết kế có sẵn. Công việc của người dùng đơn giản chỉ sử dụng các thao tác kéo hoặc thả. Chỉ trong thời gian ngắn, bạn có thể tạo nên những tác phẩm chuẩn đẹp. Một trong những giải pháp hiệu quả đối với những thiết kế đơn giản.

Tính năng nổi bật trên Canva

Các tính năng nổi bật trên Canva có thể kể đến như:

 • Xóa nền: Chỉ với một click chuột, ảnh nền sẽ lập tức biến mất để làm nổi bật sản phẩm. Thêm vào đó, công cụ xóa hình ảnh giúp bạn dễ dàng xóa các vùng cụ thể của ảnh.
 • Tạo hiệu ứng động: Người dùng có thể dễ dàng tạo ra các ảnh động trên Canva. Các ảnh động sẽ giúp bản thiết kế trở nên thu hút và sinh động hơn.
 • Tạo video chuyên nghiệp dễ dàng: Sử dụng các thao tác kéo, thả để tạo ra các đoạn video ngắn. Không cần quá nhiều kinh nghiệm nhưng vẫn tạo nên những đoạn video hấp dẫn.
 • Thay đổi kích thước một thiết kế cho nhiều định dạng chỉ với một cú click.
 • Duy trì nhận diện thương hiệu.
 • Lên lịch đăng nội dung mạng xã hội: Công cụ giúp bạn kiểm soát các kênh mạng xã hội của mình.

Ưu điểm của việc thiết kế ảnh trên Canva

Một số ưu điểm của việc thiết kế ảnh trên Canva có thể kể đến như:

 • Dễ sử dụng: Canva với giao diện đơn giản, thân thiện và dễ dàng sử dụng. Chỉ bằng các thao tác đơn giản, người dùng có thể dễ dàng tạo ra các thiết kế đẹp mắt. Không đòi hỏi quá nhiều kỹ năng thiết kế đến từ người sử dụng.
 • Đa dạng: Hàng ngàn mẫu thiết kế có sẵn từ ảnh bìa , thẻ danh thiếp, thư mời, poster, banner, video,… Bên cạnh đó, Canva cũng cung cấp một thư viện đồ họa, hình ảnh, biểu tượng, phông chữ và các đối tượng khác để người dùng sử dụng. 
 • Tính linh hoạt: Người dùng có thể tùy chỉnh kích thước, màu sắc, vị trí và các chi tiết khác khi thiết kế ảnh trên Canva. Điều này đồng nghĩa, bạn có thể tạo ra các thiết kế độc đáo và đa dạng theo ý muốn của mình. 

cach-tao-anh-tren-Canva

 • Tiết kiệm thời gian: Phần mềm sở hữu bộ công cụ đơn giản, chỉ với các thao tác kéo thả và các tính năng tự động chỉnh sửa giúp người dùng tiết kiệm thời gian trên các tác phẩm thiết kế.
 • Tiết kiệm chi phí: Canva cung cấp tới người dùng hai phiên bản: miễn phí và có phí. Tuy nhiên, khuyến khích bạn nên sử dụng bản có phí để trải nghiệm đầy đủ các tính năng trên phần mềm. Với bản trả phí, mức giá mà bạn bỏ ra là không quá cao.
 • Thiết kế ảnh trên Canva đa nền tảng: Hỗ trợ người dùng thiết kế trên nhiều nền tảng thiết bị.

Hướng dẫn thiết kế ảnh trên Canva

Canva là một công cụ khá đơn giản. Tuy nhiên đối với người dùng mới bắt đầu sử dụng sẽ còn khá bối rối. Để thiết kế ảnh trên Canva, bạn chỉ cần thực hiện theo những hướng dẫn thiết kế trên Canva mà Yatame chia sẻ.

Bước 1: Truy cập vào website: Canva.com hoặc tải ứng dụng Canva trên thiết bị di động.

Bước 2: Nếu bạn chưa có tài khoản, hãy tiến hành đăng ký để tạo tài khoản. Để đăng ký tài khoản, bạn chỉ cần cung cấp thông tin gmail hoặc Facebook.

Bước 3: Chọn loại thiết kế ảnh mà bạn muốn tại trên Canva. Chẳng hạn như: thiết kế ảnh bìa Facebook, ảnh bìa cho bài đăng, ảnh bài Youtube,… Bạn cũng có thể tạo một thiết kế tùy chỉnh bằng cách nhập kích thước ảnh bạn muốn.

Bước 4: Chọn một mẫu thiết kế mà bạn thích trên Canva. Hoặc bạn có thể bắt đầu từ đầu với một bố cục trống.

Bước 5: Thêm hình ảnh và đối tượng vào thiết kế của bạn bằng cách sử dụng công cụ kéo và thả. Hoặc bạn có thể truy cập vào thư viện của Canva.

Bước 6: Tùy chỉnh kích thước, màu sắc và vị trí của các đối tượng trong thiết kế của bạn.

Bước 7: Thêm văn bản và định dạng nó theo ý muốn của bạn bằng cách sử dụng các công cụ chỉnh sửa văn bản của Canva.

Bước 8: Kiểm tra lại thiết kế của bạn và chỉnh sửa nếu cần thiết.

Bước 9: Lưu thiết kế của bạn dưới dạng tệp hình ảnh hoặc PDF và chia sẻ nó với người khác hoặc in ra nó.

huong-dan-thiet-ke-tren-canva

Các lưu ý đối với cách tạo ảnh trên Canva

Đối với việc thiết kế ảnh, người dùng thường có xu hướng lựa chọn dùng Canva. Tuy nhiên, khi tạo ảnh trên Canva, người dùng cần lưu ý:

 • Phù hợp giữa các yếu tố: Hình ảnh, biểu tượng và phông chữ nên lựa chọn phù hợp với phong cách thiết kế. 
 • Đảm bảo tính thẩm mỹ: Cân đối giữa các yếu tố như hình ảnh, văn bản, phông chữ, màu sắc và đối tượng. 
 • Kiểm tra kích thước và độ phân giải trước khi xuất file: Trước khi xuất file, cần kiểm tra kích thước, độ phân giải và dạng file của bản thiết kế để nó hiển thị đúng trên các thiết bị khác nhau. 
 • Sử dụng nhiều yếu tố: Quá nhiều yếu tố sẽ làm cho bản thiết kế trở nên phức tạp. Nên chọn một số yếu tố và sắp xếp chúng hợp lý để tạo ra các thiết kế đơn giản. Tuy đơn giản nhưng thiết kế vẫn sẽ nổi bật bởi sự hài hòa về bố cục.
 • Sử dụng màu sắc, phông chữ phù hợp: Màu sắc và phông chữ là hai yếu tố quan trọng trong thiết kế.

Nếu bạn cảm thấy cần có bản Canva Pro mới thỏa sức sáng tạo theo ý mình, bạn có thể mua bản Pro tại Getnhanh.net. Đây là nơi cung cấp tài khoản Canva Pro chất lượng, giá rẻ. Bạn có thể tiết kiếm khá nhiều khi mua tại Getnhanh.

Với những hướng dẫn thiết kế trên Canva mà Yatame cung cấp sẽ hữu ích đối với bạn. Việc thiết kế ảnh trên Canva sẽ trở nên đơn giản nếu bạn tham khảo bài viết trên. Áp dụng ngay để tạo ra những thiết kế chuẩn đẹp ngay thôi nào. Chúc các bạn thành công!!!