Định giá Fanpage

Hướng dẫn định giá Fanpage cực chuẩn 2022

Định giá Fanpage – Facebook là một ứng dụng mạng xã hội có lượng người sử dụng số đứng đầu thế giới. Chính vì vậy, việc các nhà kinh doanh online nhắm tới là một chuyện không quá bất ngờ. Đó là lý do bạn thấy có rất nhiều các bài đăng quảng cáo trên mạng xã hội Facebook.

Tuy nhiên, không dừng lại ở đó khi bạn sở hữu một Fanpage nhưng không biết cách chăm sóc thì số lượng người tương tác không cao. Đồng nghĩa với việc bạn đưa thông tin sản phẩm đến người dùng không hiệu quả.

Vì một số lý do mà bạn muốn bán lại Fanpage của mình. Bạn có một Fanpage chất lượng, số lượng người theo dõi đông đảo. Bạn đang muốn bán Fanpage của mình nhưng lại không biết giá trị đến bao nhiêu. Để biết được chính xác trị giá Fanpage của bạn thì hãy cùng tham khảo các định giá Fanpage của bài viết này nhé.

Định giá Fanpage là gì?

dinh gia fanpage la gi
Định giá Fanpage là gì?

Không phải ai cũng biết cách để Fanpage của mình có nhiều lượt theo dõi, và lượt like. Nếu là người kinh doanh muốn mặt hàng nhanh chóng tới nhiều người tiêu dùng thì nên tạo Fanpage. Tuy vậy, nếu Fanpage không có kế hoạch chạy ads cụ thể thì khó có thể hiệu quả được.

Định giá Fanpage là xác định giá trị quy bằng tiền mặt của Fanpage khi bạn đang sở hữu một Fanpage và bạn muốn bán Fanpage của bạn cho một người khác.

Cách định giá chuẩn dành cho mua bán Fanpage

fanpage facebook
Cách định giá chuẩn dành cho mua bán Fanpage

Đối với cách định giá Fanpage thông thường thì tập trung chú trọng vào các yếu tố như:

Số lượng người tương tác

Bao gồm lượng người tương tác như Like, Share, Comment, hay bao gồm luôn cả số lượng người xem video.

Tỉ lệ Nam và Nữ

Đối với một số người kinh doanh thì họ quan trọng việc lượng người theo dõi bạn là nam hay nữ nhiều hơn. Bởi nếu người mua là cửa hàng bán quần áo nữ thì cần số lượng người theo dõi nữ lớn hơn nam và ngược lại.

Nhóm tuổi

Hiện nay, Fanpage có nhóm tuổi từ 25 trở lên có mức giá cao hơn, bởi nhóm tuổi này có lượng thu nhập nhất định. Đa số hiện nay các Fanpage đa phần là nhóm tuổi từ 18 trở lên. Tuy vậy, tùy vào mục đích khách hàng mà người bán muốn nhắm tới.

Khu vực

Tùy vào khu vực người mua có thể lựa chọn. Ví dụ Fanpage của bạn có lượng tương tác cao tại Thành phố Cần Thơ, thì người mua Fanpage của bạn nhắm tới khách hàng tại Thành phố Hồ Chí Minh là không được đúng không nào? Vậy nên tùy theo khu vực nơi ở mà khách mua Fanpage bạn muốn nhắm tới.

Fanpage đủ quy chuẩn bật kiếm tiền

Các trang Facebook được bật Ads Breaks siêu trị giá đối với người cần mua page về để kiếm tiền bằng hình thức Online. Bởi thế, giá của fanpage này cũng tương đối cao (Để ý: chỉ cao đối với người muốn kiếm tiền online từ video).

Giá trị Fanpage

Fanpage của bạn không vi phạm tiêu chuẩn xã hội của Facebook đưa ra.

Đó là các yếu tố để Định giá Fanpage của bạn. Tùy theo yêu cầu của khách mua ở từng nhu cầu, mục đích dùng mà định giá Fanpage cũng có thể thay đổi.

Xem thêm: Cách chăm sóc Fanpage hiệu quả

Phương thức mua Fanpage:

phuong thuc mua fanpage
Phương thức mua Fanpage

1. Định giá Fanpage

Bên bán và bên mua Fanpage sẽ tổ chức định giá, xác định giá trị thực của Fanpage. Hoặc có khả năng nhờ 1 bên đơn vị thứ 3 định giá hộ.

Khi xác định giá khoản tiền tương xứng với Fanpage, cả bên bán và bên mua đều đồng ý cho phép thì thực hiện bước tiếp theo là giao dịch.

2. Giao dịch – định giá fanpage

Sau khi định giá fanpage chủ sở hữu fanpage và khách hàng sẽ tiến hành giao dịch

Trực tiếp

Bên mua chi trả tiền trực tiếp cho bên bán.

Bên bán thêm quyền quản lý truy cập cho bên mua.

Bên bán tự OUT mọi quyền truy cập khỏi Fanpage.

Online

Chú ý: Nếu bạn muốn bán Fanpage phê duyệt cách thức mua bán trên mạng thì cần chọn bên mua Fanpage được tín nhiệm cao.

Bên bán thêm quyền quản lý truy cập cho bên mua.

Bên bán tự OUT mọi quyền truy cập khỏi Fanpage.

Bên mua chi trả 100% phí mua Fanpage qua cách thức chuyển khoản.

Nguyên nhân nên mua fanpage

– Không mất thời gian đầu tư và chăm sóc Fanpage lại bắt đầu từ con số 0.

– Khách hàng sẵn có.

– Có độ ưu tiên do Fanpage đã sử dụng.

Xem thêm: 03 cách lấy lại quyền Admin Fanpage cực kì đơn giản

Kết luận định giá fanpage

Việc định giá Fanpage thật sự rất quan trọng đối với cả người bán và người mua Fanpage. Ngoài ra, sau khi có Fanpage ưng ý bạn cũng đừng quên chăm sóc cho Fanpage của mình để thêm hiệu quả đối với mục đích sử dụng hơn. Trong cái khó có Yatame lo, bạn có thể nhắn tin trực tiếp cho Yatame để nhận được sự tư vấn dịch vụ an toàn và hiệu quả cho Fanpage của bạn nhé. Theo dõi Yatame để có thêm nhiều thông tin bổ ích khác đang chờ bạn.

Xem thêm: Dịch vụ chăm sóc fanpage chuyên nghiệp tại Yatame