Định giá Fanpage là gì? Hướng dẫn định giá Fanpage 2022

arrow_1.png

Định giá Fanpage là gì? Có thể hiểu như thế này, một ứng dụng mạng xã hội có lượng người sử dụng số đứng đầu thế giới. Chính vì vậy, việc các nhà kinh doanh online nhắm tới là một chuyện không quá bất ngờ. Đó là lý do bạn thấy có rất nhiều các bài đăng quảng cáo trên mạng xã hội FB.

Tuy nhiên, không dừng lại ở đó khi bạn sở hữu một Fanpage nhưng không biết cách chăm sóc thì số lượng người tương tác không cao. Đồng nghĩa với việc bạn đưa thông tin sản phẩm đến người dùng không hiệu quả.

Vì một số lý do mà bạn muốn bán lại Fanpage của mình. Bạn có một Fanpage chất lượng, số lượng người theo dõi đông đảo. Bạn đang muốn bán Fanpage của mình nhưng lại không biết giá trị đến bao nhiêu. Để biết được chính xác trị giá Fanpage của bạn thì hãy cùng tham khảo định giá Fanpage là gì và cách để định giá fanpage trong bài viết này nhé.

Định giá Fanpage là gì?

dinh gia fanpage la gi
Định giá Fanpage là gì?

Không phải ai cũng biết cách để Fanpage của mình có nhiều lượt theo dõi, và lượt like. Nếu là người kinh doanh muốn mặt hàng nhanh chóng tới nhiều người tiêu dùng thì nên tạo Fanpage. Tuy vậy, nếu Fanpage không có kế hoạch chạy ads cụ thể thì khó có thể hiệu quả được.

Định giá Fanpage là xác định giá trị quy bằng tiền mặt của Fanpage khi bạn đang sở hữu một Fanpage và bạn muốn bán Fanpage của bạn cho một người khác.

Cách định giá chuẩn dành cho mua bán Fanpage

fanpage facebook
Cách định giá chuẩn dành cho mua bán Fanpage

Đối với cách định giá Fanpage thông thường thì tập trung chú trọng vào các yếu tố như:

01. Số lượng người tương tác

Bao gồm lượng người tương tác như Like, Share, Comment, hay bao gồm luôn cả số lượng người xem video.

02. Tỉ lệ Nam và Nữ

Đối với một số người kinh doanh thì họ quan trọng việc lượng người theo dõi bạn là nam hay nữ nhiều hơn. Bởi nếu người mua là cửa hàng bán quần áo nữ thì cần số lượng người theo dõi nữ lớn hơn nam và ngược lại.

03. Nhóm tuổi

Hiện nay, Fanpage có nhóm tuổi từ 25 trở lên có mức giá cao hơn, bởi nhóm tuổi này có lượng thu nhập nhất định. Đa số hiện nay các Fanpage đa phần là nhóm tuổi từ 18 trở lên. Tuy vậy, tùy vào mục đích khách hàng mà người bán muốn nhắm tới.

04. Khu vực

Tùy vào khu vực người mua có thể lựa chọn. Ví dụ Fanpage của bạn có lượng tương tác cao tại Thành phố Cần Thơ, thì người mua Fanpage của bạn nhắm tới khách hàng tại Thành phố Hồ Chí Minh là không được đúng không nào? Vậy nên tùy theo khu vực nơi ở mà khách mua Fanpage bạn muốn nhắm tới.

05. Fanpage đủ quy chuẩn bật kiếm tiền

Các trang Facebook được bật Ads Breaks siêu trị giá đối với người cần mua page về để kiếm tiền bằng hình thức Online. Bởi thế, giá của fanpage này cũng tương đối cao (Để ý: chỉ cao đối với người muốn kiếm tiền online từ video).

06. Giá trị Fanpage

Fanpage của bạn không vi phạm tiêu chuẩn xã hội của Facebook đưa ra.

Đó là các yếu tố để Định giá Fanpage của bạn. Tùy theo yêu cầu của khách mua ở từng nhu cầu, mục đích dùng mà định giá Fanpage cũng có thể thay đổi.

Xem thêm: Cách chăm sóc Fanpage hiệu quả

Các yếu tố cần quan tâm khi mua fanpage

Để có một Fanpage chất lượng cần có sự kiên nhẫn, thời gian và công sức. Điều này giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức và cung cấp dịch vụ cho doanh nghiệp của bạn một cách nhanh chóng. Nhiều người chọn mua một trang Facebook cho phép lượt thích và tương tác. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn định giá fanpage trên Facebook.

định giá fanpage

Vậy làm thế nào để có thể định giá fanpage trên facebook chuẩn nhất. Thì dưới đây là một số kinh nghiệm Yatame muốn chia sẻ với bạn đọc để có thể định giá và mua fanpage trên facebook hiệu quả.

01. Số lượt like của Fanpage

 • Giá mua page ít like và nhiều like không chênh lệch nhau quá nhiều. Nếu mua fanpage ít like để có mức giá rẻ hơn thì bạn mất một khoản ngân sách “khá bộn” để đầu tư cho các dự án Marketing như chạy quảng cáo Fanpage, tăng like fanpage,….Vì rất có thể page ít lượt like, một là có thể do mới được xây dựng hoặc do cách chăm sóc page không tốt, không đúng cách.
 • Nhưng đối với các page có nhiều like bạn cũng cần thận trọng, nhất là các page có lượt like khá chẵn. Hoặc các page có lịch sử “tăng like” bất thường.

02. Tỷ lệ tương tác trên Fanpage

Vấn đề cần chú ý tiếp theo là tỷ lệ tương tác tự nhiên trên fanpage. Vì nếu page không có nhiều lượt tương tác. Thì sau khi mua page bạn phải tốn công sức và tiền của để chạy các chương trình tăng tương tác page.

03. Tuổi đời của Fanpage

 • Độ tuổi của Fanpage cũng là một yếu tố đáng được quan tâm khi mua Fanpage. Nó cũng giúp bạn xem “Số lượng like” có thật không, giá cả của Fanpage.
 • Hơn nữa, một Fanpage lâu đời cũng sẽ có uy tín nhất định và ít nhiều nó cũng có thể duy trì một lượng tương tác ổn định với khách hàng hiện tại.

04. Đối tượng đã like Fanpage

 • Tùy vào mục đích kinh doanh hay sử dụng fanpage mà bạn có thể lựa chọn và định giá fanpage cho phù hợp.
 • Bạn có thể định giá fanpage thông qua các tiêu chuẩn về “Độ tuổi, giới tính, khu vực, sở thích,…” Để có được một fanpage thực sự chất lượng.
 • Hãy đưa ra những yêu cầu về đối tượng người like với đơn vị cung cấp dịch vụ thu mua Fanpage: Độ tuổi, giới tính, khu vực, sở thích, hành vi…

Để có được một fanpage thực sự chất từ lượt like cho đến khách hàng. Như thế công việc kinh doanh sau này của bạn mới hiệu quả. Các chiến dịch truyền thông cũng nhờ đó mà dễ dàng hơn.

Phương thức mua Fanpage

phuong thuc mua fanpage
Phương thức mua Fanpage

1. Định giá Fanpage

Bên bán và bên mua Fanpage sẽ tổ chức định giá, xác định giá trị thực của Fanpage. Hoặc có khả năng nhờ 1 bên đơn vị thứ 3 định giá hộ.

Khi xác định giá khoản tiền tương xứng với Fanpage, cả bên bán và bên mua đều đồng ý cho phép thì thực hiện bước tiếp theo là giao dịch.

2. Giao dịch – định giá fanpage

Sau khi định giá fanpage chủ sở hữu fanpage và khách hàng sẽ tiến hành giao dịch

 • Trực tiếp
  • Bên mua chi trả tiền trực tiếp cho bên bán.
  • Bên bán thêm quyền quản lý truy cập cho bên mua.
  • Bên bán tự OUT mọi quyền truy cập khỏi Fanpage.
 • Online
  • Chú ý: Nếu bạn muốn bán Fanpage phê duyệt cách thức mua bán trên mạng thì cần chọn bên mua Fanpage được tín nhiệm cao.
  • Bên bán thêm quyền quản lý truy cập cho bên mua.
  • Bên bán tự OUT mọi quyền truy cập khỏi Fanpage.
  • Bên mua chi trả 100% phí mua Fanpage qua cách thức chuyển khoản.
 • Nguyên nhân nên mua fanpage
  • Không mất thời gian đầu tư và chăm sóc Fanpage lại bắt đầu từ con số 0.
  •  Khách hàng sẵn có.
  • Có độ ưu tiên do Fanpage đã sử dụng

Xem thêm: 03 cách lấy lại quyền Admin Fanpage cực kì đơn giản

Tại sao nên mua Fanpage để bán hàng?

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều người chăm chỉ xây dựng Fanpage FB. Không phải ngẫu nhiên mà các dịch vụ mua bán fanpage, định giá fanpage lại phát triển đến vậy.

01. Xây dựng fanpage thành công là một quá trình kỳ công

 • Để phát triển thành công nghìn like không phải không thể. Nhưng để đạt được điều đó cần phải bỏ ra rất nhiều công sức cũng như thời gian để làm nội dung và có các phương án marketing đúng đắn.
 • Để một fanpage tự đ lên bằng sức mình một cách dễ dàng thì bạn phải nổi tiếng trong cộng đồng của mình hoặc là bạn phải có biện pháp marketing đúng đắn thì fanpage của bạn mới có thể cán mốc với con số mong đợi được.

02. Bắt đầu với một fanpage có sẵn sẽ đơn giản hơn

 • Ngày nay, Fanpage là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các doanh nghiệp/cá nhân trong việc bán hàng, kinh doanh và phát triển thương hiệu và hỗ trợ khách hàng.
 • Nếu bạn biết cách quản lý và duy trì các tương tác với khách hàng quen thuộc sau khi mở trang Facebook. Bạn sẽ thấy kết quả tuyệt vời mà nó tạo ra. Không chỉ vậy, nó còn gây được tiếng vang với lượng fan cũ của Page
 • Việc chăm sóc Fanpage của bạn đúng cách và thường xuyên sẽ giúp page ổn định và tăng tỷ lệ like. Facebook có thể hiển thị trang bán hàng của bạn trong top đầu kết quả tìm kiếm trả về.

Việc định giá Fanpage thật sự rất quan trọng đối với cả người bán và người mua Fanpage. Ngoài ra, sau khi có Fanpage ưng ý bạn cũng đừng quên chăm sóc cho Fanpage của mình để thêm hiệu quả đối với mục đích sử dụng hơn. Trong cái khó có Yatame lo, bạn có thể nhắn tin trực tiếp cho Yatame để nhận được sự tư vấn dịch vụ an toàn và hiệu quả cho Fanpage của bạn nhé. Theo dõi Yatame để có thêm nhiều thông tin bổ ích khác đang chờ bạn.

Xem thêm: Dịch vụ chăm sóc fanpage chuyên nghiệp tại Yatame