Getnhanh – Xây dựng Fanpage thu hút khách hàng

arrow_1.png
fanpage-getnhanh

Câu Chuyện Khách Hàng

Getnhanh là một đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ công nghệ bao gồm thiết kế đồ họa, các tài khoản premium và các dịch vụ internet với giá cả hợp lý. Từ khi đi vào hoạt động đến nay, Getnhanh đã tạo được uy tín với lượng khách hàng đông đảo. Tiếp cận được với hàng trăm khách hàng. Hàng ngàn tài khoản premium được bán ra đã chứng tỏ được chất lượng dịch vụ tốt tại Getnhanh. 


Tại Getnhanh bạn sẽ được cung cấp các dịch vụ như: tài khoản Canva premium, tài khoản Office 365, tài khoản Youtube premium,… Get link Creativemarket, Graphicriver, PremiumBeat,… với giá chỉ bằng 50% – 55% giá gốc. Dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình, nhanh chóng là điểm cộng lớn nhất khiến Getnhanh ghi điểm trong mắt khách hàng. “Cung cấp giải pháp tải file đồ họa giá rẻ, giúp tiết kiệm thời gian thiết kế” là phương châm hàng đầu mà Getnhanh luôn hướng đến.

Với mong muốn mở rộng phạm vi tiếp cận khách hàng, Getnhanh đã tin tưởng và hợp tác cùng Yatame để xây dựng một Fanpage chuyên nghiệp nhằm hỗ trợ đưa website Getnhanh đến gần hơn với nhiều đối tượng khách hàng. 

Triển Khai Dịch Vụ

Sau khi đã trao đổi và nắm được các mong muốn của khách hàng, Táo Xanh đã xác định được yêu cầu và triển khai thành các giai đoạn.

Kiểm tra tình trạng Fanpage

Đánh giá sơ bộ độ tiếp cận và giao diện hiện tại của page.

Tư vấn giải pháp:

Táo Xanh đề xuất tạo nên một fanpage theo hướng vui vẻ, tích cực từ content đến hình ảnh

Lên content chăm sóc Fanpage:

Lập kế hoạch content, viết bài, liên tục cập nhật xu hướng mới, meme cũng như clip reels để fanpage được nhộn nhịp, phù hợp với thị hiếu trong ngành đồ họa.

Kết Quả Dự Án

Sau 6 tháng đồng hành cùng Getnhanh, lượng khách hàng tiếp cận page đã tăng lên nhanh chóng. Các con số mà nhà Táo Xanh ghi nhận được bao gồm: 4K1 lượt thích, 4K2 lượt theo dõi, video có nhiều lượt xem và chia sẻ. Hiện tại, Getnhanh đang duy trì gói CF-3 hàng tháng để tăng cường lượng tiếp cận trong khu vực trong và ngoài nước. 

Khách hàng nói gì?

Với phương châm “Luôn lắng nghe ý kiến khách hàng”, Táo Xanh đã ghi nhận những đóng góp tích cực để hoàn thiện nên dịch vụ của nhà Táo. “Anh tin tưởng vào trình độ viết content của các em nên không cần phải gửi trước để anh review đâu” – “Hình này ai thiết kế, quá xuất sắc, không còn gì để comment thêm” là những lời nhận xét mà nhà Táo nhận được từ Getnhanh. Đây chính là động lực để team Marketing nhà Táo phấn đấu mỗi ngày.