Fedic Decor – Phổ biến rộng rãi đến khách hàng với Fanpage

arrow_1.png
fedic-decor

Câu Chuyện Khách Hàng

Công ty Fedic được xây dựng và thành lập từ năm 2018. Từ một văn phòng kiến trúc và xây dựng nhỏ, đến nay Fedic Decor đã trở thành một công ty kiến trúc và xây dựng uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng. Đội ngũ của Fedic bao gồm hơn 30 chuyên gia thiết kế và xây dựng với nhiều năm kinh nghiệm hứa hẹn sẽ mang đến các giải pháp kiến ​​trúc mang tính cách mạng, sáng tạo và thân thiện với môi trường cho tương lai.

Với chiến lược “Lấy khách hàng làm trung tâm phục vụ”, Fedic Decor đang không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ để trở thành một thương hiệu kiến trúc cao cấp hàng đầu Việt Nam. Fedic phát triển ý tưởng sản phẩm nội thất dựa trên sự thấu hiểu nhu cầu cơ bản của khách hàng, kiến ​​tạo không gian sống đậm chất cá nhân, năng động và hướng tới tương lai! Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng sản phẩm, từ đó góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người Việt Nam. 

Là một doanh nghiệp đã hoàn thiện, Fedic Decor đã có sẵn Fanpage. Tuy nhiên, lượt tiếp cận của Fanpage vẫn còn hạn chế. Chính vì thế, Fedic Decor đã tìm đến Yatame với mong muốn cải thiện chất lượng hình ảnh, nội dung trên Fanpage đồng thời tăng số lượng tiếp cận toàn diện.

Triển Khai Dịch Vụ

Sau khi đã trao đổi và nắm được các mong muốn của khách hàng, Táo Xanh đã xác định được yêu cầu và triển khai thành các giai đoạn. 

Kiểm tra tình trạng Fanpage:

Đánh giá sơ bộ độ tiếp cận và giao diện hiện tại của page. Xem xét phong cách và các dịch vụ để đưa ra giải pháp hợp lý.

Tư vấn giải pháp:

Táo Xanh đã đưa ra giải pháp cập nhật nhiều về xu hướng nhà ở, xu hướng thiết kế,... đang hiện hành để tăng tính thu hút người xem.

Lên content chăm sóc Fanpage:

Lập kế hoạch content, viết bài liên quan đến các chủ đề dịch vụ thiết kế nội thất và xây dựng với văn phong gần gũi, sáng tạo, tinh tế.

Kết Quả Dự Án

Chỉ mới hơn 2 tháng đồng hành cùng Fedic Decor, team Yatame đã giúp fanpage Fedic cải thiện được các chỉ số đáng kể. Nâng cao được số lượng tiếp cận từ “đỏ” sang “xanh” một cách ngoạn mục. Số lượt tiếp cận mà Yatame ghi nhận được trong vòng 2 tháng làm việc là từ 16.420 tăng lên 34.832.

Khách hàng nói gì?

Với con số tiếp cận tăng gần như gấp đôi, Fedic rất hài lòng về sự sáng tạo nội dung của nhà Táo Xanh. Nhờ nội dung mới mẻ từ các bạn mà Fedic đã tiếp cận thêm được nhiều khách hàng mới. Fedic rất hài lòng khi đồng hành cùng Team Social của các bạn.