Xây dựng chiến dịch Email Marketing 0 đồng hiệu quả

arrow_1.png
Email Marketing 0 đồng

Trong thời gian gần đây, thuật ngữ Email Marketing 0 đồng được nhắc đến khá nhều trong cộng đồng Marketers. Thật khó tin với chiến lượng Email marketing chỉ với 0 đồng, nhiều người sẽ nghi ngờ về tính thực tế và hiệu quả của nó. Vậy làm thế nào mà có chiến dịch Email Marketing 0 đồng hiệu quả cho doanh nghiệp, bán hàng online hay kinh doanh nhỏ lẻ?. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn về chiến lược Email Marketing 0 đồng. Nó gồm 3 bước chính, các bạn cùng tìm hiểu nội dung dưới đây nhé!

Email marketing 0 đồng – Tìm kiếm Email khách hàng tiềm năng

Chiến lược marketing nào cũng vậy, khách hàng tiềm năng vẫn là mục tiêu hàng đầu mà mọi doanh nghiệp luôn hướng đến. Và Email Marketing 0 đồng cũng vậy. Với những công ty lớn họ đã có sẵn bộ phân marketing hoành tráng và đầu tư rất nhiều kể cả việc mua danh sách data khách hàng. Tuy nhiên với những người mới khởi nghiệp, bán hàng online thì gần như chi phí sẽ tập trung nhiều vào việc sản xuất, phát triển sản phẩm hay nhân sự công ty. Vậy bạn sẽ tìm kiếm email khách hàng tiềm năng từ đâu với 0 đồng?

Email Marketing 0 đồng
Email Marketing 0 đồng

Tìm kiếm email khách hàng trên mạng xã hội Facebook

Có thể nói rằng facebook là một trong những mạng xã hội gần như lớn nhất hiện nay trên thế giới. Và đặc biệt trong thị trường Việt Nam dù bên cạnh nó là các Google+, Instagram. Mình chắc chắn rằng thông tin email trên Facebook là nguồn thông tin khổng lồ có sẵn và đáng tin cậy.

Vậy làm sao để lấy được các email trên Facebook?

Nói đến đây có thể nhiều người vẫn còn khá mơ hồ. Mình chia sẻ luôn là lấy địa chỉ email từ các comment trên facebook. Có thể đôi lần bạn thường thấy ở các Fanpage, họ hay chia sẻ bài về khóa học, video marketing. Đồng thời yêu cầu người dùng facebook comment địa chỉ email vào để được nhận các khóa học, video marketing đó. Đó chính là nguồn cung cấp email đáng tin cậy.

Việc lấy ấy địa chỉ email từ các comment thì cần dùng phần mềm như

  • Atomic Email Hunter
  • Solid Email Filter

hoặc tiện ích trên Chrome, Cốc Cốc. Mình hay dùng tiện ích Lấy Email. Các bạn có thể tham khảo cách lấy email tại bài viết: Cách lấy Email từ comment Facebook hàng loạt đơn giản

Trường hợp các bạn đã có Fanpage có lượt tương tác tốt sẵn rồi. Có thể dùng cách này, share các khóa học, các video về marketing online và yêu cầu người dùng để lại địa chỉ email. Vừa giúp page tăng được tương tác, vừa có email khách. Một công đôi việc, quá tiện lợi đúng không nào? 😀

Tìm kiếm email khách hàng trên Website

Website và các diễn đàn lớn cũng là nơi bạn có thể tìm kiếm được số lượng lớn Email của khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên phần này bạn cần sử dụng các phần mềm quét Email trên các website. Một trong các phần mềm quét Email trên website tốt nhất hiện nay bạn có thể tham khảo là

Mình thì thường sử dụng nhất là phần mềm AKay Scanner Email. Các bạn có thể cài đặt và sử dụng miễn phí theo các chỉ dẫn sử dụng phần mềm với bài viết: Phần mềm quét email trên website hàng loạt

Sau khi các bạn đã lấy được số lượng lớn email của khách hàng tiềm năng. Việc bây giờ là bắt đầu xây dựng chiến dịch Email marketing.

Email Marketing 0 Đồng – Xây Dựng Chiến Dịch Email Marketing

Để xây dựng chiến dịch Email marketing hiệu quả, bạn cần trãi qua nhiều bước. Từ bước xác định các email thu thập còn hoạt động không?. Hay đến các nội dung trong mail hay các email mẫu để việc truyền tải thông tin đến khách hàng được hiệu quả hơn.

Email Marketing 0 đồng
Email Marketing 0 đồng

Tối ưu thông tin Email

Có trong tay danh sách email khách hàng mà các email đó không còn hoạt động hoặc bị trùng nhau. Có quá nhiều trường hợp như vậy thì chắc chắn chiến dịch email marketing đã không còn hiệu quả. Việc bạn cần làm là nên lọc các email trùng, không hoạt động bỏ ra ngoài.

Việc xác định được email đó còn hoạt động, bị trùng cũng khá đơn giản. Các bạn hãy tham khảo bài viết: Phần mềm lọc email bị trùng chính xác

Xây dựng nội dung

Xây dựng nội dung là yếu tố không thể thiếu trong chiến lược Email marketing. Việc nội dung của Email càng khác nhau, càng phong phú thì độ tin cậy được đánh giá càng cao để tránh bị đánh giá spam. Vậy nên bạn càng lọc được nhiều những “trường” thông tin về khách hàng như: Email, học tên, giới tính, số điện thoại, tên công ty. Thì nội dung sẽ khác nhau nhiều hơn và được đánh giá tốt hơn.

Xây dựng Email mẫu

Để có 1 chiến dịch Email marketing thành công thì đây là bước khá quan trọng. Nó sẽ xác định chiến dịch có hiệu quả hay không?. Nội dung phải được thiết kế, diễn đạt ngắn gọn, lôi cuốn. Nó phải mang đến giá trị thực cho người khách hàng và kích thích hàng động như: Click vào link, đăng ký, theo dõi…

Việc xây dựng Email mẫu thì bạn có thể thực hiện trên word trước, nội dung, giá trị muốn trao đến cho khách hàng. Sau khi đã có được danh sách khách hàng và nội dung, thì bước cuối cùng là cần tiến hành gửi Email Marketing hàng loạt.

Email Marketing 0 Đồng – Gửi Emai Marketing vào thư inbox 100%

Hiện nay, việc gửi email hàng loạt các bạn buộc phải cần phần mềm. Có khá nhiều nơi cung cấp nhưng vấn đề hiệu quả cả nó thì cần có thời gian để kiểm chứng. Các bạn có thể tham khảo bài này: Top 03 Phần mềm gửi email marketing hàng loạt 100% vào Inbox để biết được những phần mềm chuyên gửi email hàng loạt.

Mình thường hay dùng Gửi email từ Outlook, vừa tiết kiệm chi phí, vừa hiệu quả. Việc gửi email từ Outlook mình có viết 1 bài khá chi tiết kèm video hướng dẫn các bạn than khảo tại đây: Gửi email hàng loạt qua Microsoft Outlook

Email Marketing 0 đồng
Email Marketing 0 đồng

Kết luận:

Có rất nhiều chiến lượng Email Marketing hiệu quả khác tuy nhiên tốn kém khá nhiều chi phí. Với Email Marketing 0 đồng bạn không cần tốn phí nhưng vẫn đạt được hiệu quả tốt nếu các bạn thực hiện nghiêm túc 3 bước trên cùng mình. Cuối cùng, chúc các bạn có được 1 chiến lược marketing hiệu quả.