Content Social là gì? Cách viết content thu hút từ team “gen Z” Yatame

arrow_1.png
content-social-la-gi

Content social hay sáng tạo nội dung MXH là một thuật ngữ không còn mấy xa lạ trong thời đại phát triển của truyền thông kỹ thuật số. Hơn thế nữa, content social còn là một phần quan trọng trong Digital Marketing. Vậy thì để giúp bạn hiểu thêm về content social là gì cũng như cách viết content social thu hút, bài viết này sẽ là những chia sẻ bí quyết từ team “gen Z” Yatame.

Content Social là gì?

Content social là gì? Content social là một thuật ngữ được sử dụng để chỉ các loại nội dung được tạo ra và chia sẻ trên MHX. Nội dung này sẽ bao gồm: bài viết, ảnh, video, tin tức, câu chuyện, meme, đánh giá, đánh giá sản phẩm và bất kỳ nội dung nào khác. Content social được tạo ra hoặc chia sẻ bởi người dùng trên các trang web và ứng dụng mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter, Tiktok, YouTube, LinkedIn và nhiều nền tảng khác.

content-social

Content social thường được sử dụng nhằm mục đích giải trí, tăng tính tương tác và để thu hút khách hàng. Nội dung của các bài viết này thường không bị bó buộc trong một công thức nào. Chủ yếu là phụ thuộc vào mục đích của người sáng tạo. Vậy đâu là các dạng bài viết content phổ biến?

Các dạng bài viết content social

Tùy vào mục đích của bài post mà content social cũng được chia thành nhiều dạng. Dưới đây là các dạng bài viết content social thường xuất hiện trên mạng xã hội.

Content Sale

Content sale là dạng content chiếm 60% các bài post trên mạng xã hội. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách viết content social sale thu hút. Ở thời đại mà việc kinh doanh đang trở thành một chiến trường cạnh tranh khốc liệt thì một bài content đầy đủ thông tin món hàng thôi là chưa đủ. Quan trọng là ở cách diễn đạt thu hút. Một bài sale thành công phải đáp ứng được nhu cầu giữ chân khách hàng. Bạn phải cho khách hàng thấy rằng họ được lợi ích gì khi đọc bài post của bạn. Từ đó bạn mới có thể điều hướng được hành vi mua hàng của họ.

>> Xem thêm: Chia sẻ cách viết content bán đất nền cho sân SALE

content-sale

Content Viral – Trending

Content viral là dạng bài post có tính tương tác cực mạnh. Thông thường các dạng bài viết content kiểu này sẽ nhầm mục đích câu view, like, share cho chủ nhân bài post. Để viết được bài viết kiểu này bạn phải là người am hiểu tâm lí người dùng. Nắm bắt các trend mới nổi nhanh chóng. Làm cho khách hàng cảm thấy thích thú khi theo dõi tài khoản của bạn. Từ đó bạn mới có thể lồng ghép giới thiệu các món hàng của mình một cách dễ dàng và tinh tế.

>> Xem thêm: Bật mí cách viết content thu hút không phải ai cũng biết

cac-dang-content-social

Content Storytelling

Storytelling là dạng content chia sẻ câu chuyện. Đây cũng là dạng nội dung dễ đánh vào tâm lý khách hàng nhất. Thông thường tâm lý người dùng sẽ thích đọc và tin tưởng vào những bài viết mang tính chia sẻ thay vì những bài quảng cáo công dụng rầm rộ. Chính vì thế, cách viết content social theo dạng storystelling đang là xu thế được nhiều content writer áp dụng hiệu quả.

content-social-la-gi

Cách viết content social thu hút từ team “gen Z” Yatame

Nếu bạn đã biết content social là gì rồi vậy thì hãy để team “gen Z” nhà Yatame chia sẻ cho bạn một số bí quyết để viết nên các dạng bài viết content thu hút nhé.

Nắm rõ thông tin sản phẩm

Để giới thiệu được sản phẩm trước hết bạn phải là người đầu tiên hiểu rõ thông tin sản phẩm mà mình đang viết. Nghiên cứu sản phẩm từ doanh nghiệp là bước cơ bản mà bất kì content writer nào cũng cần nắm. Ngoài nghiên cứu sản phẩm, bạn còn phải nghiên cứu và phân tích cả đối thủ của mình. Từ đó bạn có thể tránh được việc trùng lặp ý tưởng. Đồng thời học hỏi được những điểm hay từ đối thủ để viết ra được bài content hoàn hảo hơn.

Lựa chọn hình ảnh và video hấp dẫn

Theo một số khảo sát từ người dùng Facebook thì 80% trong số họ sẽ có xu hướng dừng lại ở một bài post có hình ảnh và video hấp dẫn trước khi đọc nội dung bài post. Vì thế việc chọn lọc hình ảnh cho bài post là vô cùng quan trọng. Nó sẽ quyết định bài post có tỉ lệ giữ chân người xem hay không. Ngoài ra, cần lưu ý là nội dung và hình ảnh cũng cần “ăn khớp” với nhau nữa nhé!

cach-viet-content-social

Lối diễn đạt và giọng văn phù hợp

Các dạng bài viết content khác nhau sẽ có cách diễn đạt khác nhau. Dễ dàng nhận thấy rằng, cách viết content social hiện nay đang đi theo xu hướng “bắt trend” càng nhanh càng tốt. Các bài post theo trend sẽ gây được sự thu hút và tương tác cao. Đu trend sẽ giúp bạn hạn chế bí ý tưởng. Tuy nhiên hãy xem xét lựa chọn các trend phù hợp với nhãn hàng để tránh tình trạng phản tác dụng nhé.

Lên lịch nội dung vào các khung giờ “vàng”

“Khung giờ vàng” chính là thời điểm lượng người truy cập mạng hội lớn trong ngày. Thông thường sẽ có 2 khung giờ phù hợp để đăng bài social là 7h – 9h và 11h – 13h. Hai khung giờ này chính là giờ bắt đầu làm việc và nghỉ trưa của đa số người lao động. Chính vì thế, họ cũng sẽ có xu hướng lướt mạng xã hội để xem thông tin. Đây chính là cơ hội để bạn có thể nhanh chóng tiếp cận đến lượng khách hàng tiềm năng này.

khung-gio-vang-post-bai-facebook

Dịch vụ chăm sóc Fanpage – Yatame

Nếu bạn đã biết viết content social là gì nhưng lại không có ý tưởng để viết thì đừng lo lắng, dịch vụ chăm sóc Fanpage nhà Táo Xanh Agency sẽ giúp bạn thực hiện điều đó. Với đội ngũ nhân viên trẻ, nhiệt huyết và luôn nắm bắt xu hướng, chúng mình đảm bảo sẽ khiến Fanpage của bạn khoác lên một bộ áo mới thu hút trước mọi ánh nhìn.

Hy vọng với những chia sẻ từ team “gen Z” Yatame ban đã biết thêm về content social là gì cũng như cách viết content social chuẩn chỉnh. Mong rằng với những tips nhỏ này sẽ giúp ích cho bạn trong việc viết lách hiệu quả nhé.