Các bước chăm sóc nội dung website hiệu quả 2021

giảm chi phí quảng cáo, cách chăm sóc nội dung website, quảng cáo facebook không có đơn

“Content is King” – Câu nói này dường như rất quen thuộc với các bạn làm về ngành Content, SEO,…Nó là trọng tâm của một website để giúp bạn phát triển bán hàng, thương hiệu. Có rất nhiều cách để bạn có thể học để chăm sóc nội dung website hiệu quả như tham gia các khóa học online, offline, hoặc vào các công ty truyền thông để học hỏi kinh nghiệm. Tuy nhiên nó lại khiến bạn mất nhiều thời gian hơn so với việc tự học. Chính vì vậy trong bài viết này, Yatame chia sẻ với các bạn cách chăm sóc nội dung website hiệu quả mà đơn giản. Ai cũng có thể làm được, không cần có quá nhiều chuyên môn chỉ cần chăm chỉ và trao dồi về kỹ năng viết lách là được.

Bạn hiểu thế nào là nội dung website?

Đầu tiên, bạn cần xác định rõ nội dung website là gì? Sau đó mới có hướng chăm sóc nó. Nội dung website (content) bao gồm hai loại cơ bản gồm:

  • Text (từ ngữ, văn bản)
  • Media (biểu tượng, hình ảnh, video, âm thanh).

Vậy bây giờ làm thế nào để chăm sóc nội dung website hiệu quả? Hãy cùng Yatame khám phá những bước chăm sóc website hiệu quả nhất 2021 ngay nào!!!

Các bước chăm sóc nội dung wesbite hiệu quả

Vì để giúp bạn nắm được các nguyên tắc chăm sóc nội dung website. Yatame không vội đưa ra các bước giải mà đưa ra định nghĩa để bạn hiểu. Một khi bạn hiểu thêm về nội dung chất lượng là gì, nó sẽ giúp bạn có cái nhìn chiến lược hơn trong tương lai.

Content chất lượng là gì?

Nội dung website chất lượng khi người đọc thấy một bài viết thiết thực, ngắn gọn, dễ hiểu. Bài viết có nội dung chất lượng sẽ giải quyết được các vấn đề ban đầu của họ.

Ví dụ, ai đó có ý định mua hàng sẽ mua hàng sau khi đọc bài báo. Hoặc những bài báo châm biếm hay những câu chuyện cười sẽ khiến người xem thoải mái hơn.

Nội dung bài viết chất lượng sẽ giúp website phát triển

Các bước chăm sóc nội dung website

Sau khi đã hiểu rõ về định nghĩa content, nội dung website chất lượng. Yatame sẽ giới thiệu cho bạn những bước chăm sóc website tốt nhất, hiệu quả mà đơn giản. Dưới đây là 6 bước để chăm sóc nội dung website, quản trị nội dung website hiệu quả nhất.

Bước 01 – Bố cục bài viết rõ ràng

Sẽ không ai có hứng thú đọc một bài viết lộn xộn, thiếu tổ chức, bố cục không chặt chẽ. Cho dù nội dung có hay đến đâu, thông tin hữu ích như thế nào. Vì thể sau khi post bài, hãy đảm bảo bài viết có nội dung, bố cục rõ ràng, người đọc dễ dàng tìm ra thông tin mà họ muốn. Tiêu đề luôn hữu dụng để dẫn dắt người đọc hiệu quả nhất. Ngoài ra, tiêu đề hay sẽ giúp người xem hiểu được đoạn này nói về cái gì.

Bước 02 – Bài viết sẽ trực quan hơn khi chèn hình ảnh

Bạn có bao giờ nghe “A picture is worth than a thousand words” tạm dịch một bức hình sẽ ý nghĩa hơn ngàn câu nói. Câu nói này miêu tả chính xác những gì xảy ra với người đọc khi xem bài viết. Một bức hình phù hợp sẽ làm người đọc dễ hiểu hơn những gì đang diễn ra. Những thông tin, dữ liệu sẽ không còn nhàm chán khi ta đưa chúng về dạng biểu đồ, một dạng hình ảnh.

Bước 03 – Hãy kể câu chuyện của bạn

Con người sẽ trở nên đồng cảm và hiểu nhau hơn khi họ được nghe người khác tâm sự. Vì thế hãy đưa câu chuyện của bạn vào bài viết, viết về cuộc sống đời thường cũng được. Miễn sao người đọc cảm thấy mình trong đó, gần gũi với bạn hơn là được rồi.

hướng dẫn chăm sóc nội dung website
Hãy lồng ghép câu chuyện của bản thân vào nội dung bài viết

Đây là một trong những cách phổ biến và được áp dụng nhiểu trên thế giới bán hàng online. Khi người xem cảm thấy mình rơi vào trường hợp của người bán hàng, họ sẽ quyết định mua hàng từ shop đó. Từ đó bạn có thể biến người xem thành người mua hàng, sử dụng dịch vụ.

Bước 04 – Hãy thêm vào một số chi tiết hài hước

Sử dụng nhiều từ ngữ trung tính khiến bài viết trở nên nhàm chán, người đọc không đủ kiên nhẫn sẽ bỏ đi ngay lập tức. Yatame khuyên bạn nên thêm một số từ hot trend, hài hước hoặc thậm chí là từ lóng (nhưng không được tục tĩu) vào bài viết để bài viết thêm phần sinh động, tươi vui.

Sử dụng từ ngữ đơn giản, đừng quá hàn lâm nếu khách hàng của bạn không phải là giới thượng lưu. Khách hàng sẽ cảm thấy được kết nối, tin tưởng hơn và trở thành khách hàng tiềm năng của bạn.

chăm sóc nội dung website hiệu quả
Thêm môt vài chi tiết hài hước sẽ làm người xem thấy thích thú

Bước 05 – Cung cấp thông tin giải pháp

Một trong những cách chăm sóc nội dung website hiệu quả nhất là cung cấp thông tin giải pháp. Hầu hết mọi người đều có những câu hỏi đăng đẳng trong đầu khi search Google một cái gì đó. Do đó, bạn nên cấu trúc bài viết hợp lý, dễ dàng để người xem tìm thấy giải pháp của họ. Từ đó, họ sẽ có câu trả lời cho chính mình và đánh giá cao website vì đã giải đáp thắc mắc.

Mẹo nhỏ để người xem dễ hình dung bài viết cũng như tìm kiếm một thông tin nào đó mà họ cần. Đó chính là tạo ra outline (dàn bài) cho bài viết đó, sau đó liên kết từng phần bài viết với outline. Khi người xem click vào phần nào thì trang web sẽ chạy đến phần đó của bài viết.

hướng dẫn chăm sóc website hiệu quả mới nhất
Giúp người xem tìm ra giải pháp nhanh nhất

Bước 06 – Cập nhật thông tin mới nhất

Không một ai muốn đọc bài đã viết cách đó một thời gian dài, bạn cũng thế đúng không nào? Thế nên hãy thường xuyên cập nhật những thông tin mới nhất, hữu ích cho bài viết và loại bỏ những thông tin sai, lỗi thời.

Yatame khuyên bạn nên xem lại và cập nhật bài viết của mình mỗi tuần từ 5-7 lần. Việc này không chỉ mang lợi ích cho người xem đến website bạn mà con được Google đánh giá cao SEO. Từ đó cải thiện thứ hạng website và tiếp cận được nhiều khách hàng mục tiêu. Người hiểu được cách chăm sóc nội dung website luôn chú trọng điều này.

Cập nhật nội dung thường xuyên cho bài viết

Trên đây là các bước chăm sóc nội dung website mà Yatame đã tổng hợp và chọn lọc từ nhiều nguồn. Mục đích của Yatame là để giúp các bạn hiểu và áp dụng vào công việc một cách đơn giản mà hiệu quả nhất. Từ đó có những hướng đi đúng đắn, kế hoạch phát triển nội dung website trong tương lai. Hy vọng bài viết sẽ giải đáp những thắc mắc và cung cấp những cách chăm sóc website hiệu quả nhất cho bạn.

>> Dịch vụ chăm sóc website chuyên nghiệp <<