,

Hướng dẫn cách viết bài quảng cáo Facebook thu hút

arrow_1.png
cach viet bai quang cao

Có thể nói viết bài quảng cáo Facebook là một nghệ thuật và người viết bài là một nghệ sĩ. Nhưng đối với người mới bắt đầu có lẽ bạn chưa biết cách viết bài quảng cáo Facebook, đúng không? Không sao cả, hãy để Yatame Team hướng dẫn cho bạn. Cùng mình tìm hiểu nào!

Cách viết bài quảng cáo Facebook thu hút

Để viết một bài quảng cáo Facebook thu hút thì bạn phải tập trung vào 3 yếu tố:

1. Hình ảnh

Hình ảnh bạn dùng để quảng cáo thì phải đẹp và chất lượng. Vì đó là những thứ mà người đọc sẽ nhìn vào đầu tiên và từ đó khơi gợi nhu cầu của khách hàng.

Tuy nhiên, bạn cần tìm hiểu kích thước ảnh quảng cáo Facebook chuẩn để giúp cho bài viết quảng cáo Facebook thu hút hơn.

2. Tiêu đề bài viết

Một tiêu đề hay thay vạn lời nói. Tiêu đề bài viết quảng cáo Facebook của bạn phải ấn tượng thì khách hàng mới chịu đọc nội dung bài viết của bạn. Để viết được tiêu đề hay, hấp dẫn thì bạn phải xác định được đối tượng khách hàng. Nếu bạn xác định được đối tượng thì chiến lược quảng cáo của bạn thành công 50% rồi đấy.

Các nguyên tắc viết tiêu đề quảng cáo

  • Ngắn gọn: đừng viết tiêu đề quá dài dòng, sẽ khiến người đọc ngán ngẩm. Càng ngắn gọn càng tốt nhưng phải đúng chủ đề.
  • Chi tiết: chủ đề đưa ra càng chi tiết càng tốt.
  • Gây tò mò: tiêu đề giật tít gây tò mò người đọc, tiếp theo sẽ như thế nào? Rất hiệu quả đấy.
  • Sáng tạo: tiêu đề không được lặp đi lặp lại quá nhiều lần, sẽ gây nhàm chán cho người đọc.

Ví dụ: dưới đây là 1 bài quảng cáo có tiêu đề và hình ảnh chất lượng.

cach viet tieu de quang cao

3. Nội dung bài viết

Sau khi viết được tiêu đề thì bạn dựa trên tiêu đề đó để viết nội dung bài quảng cáo. Có các dạng bài viết quảng cáo như sau:

  • Viết theo trend: đây là một dạng bài viết rất tốt để quảng cáo. Vì trend thường thu hút nhiều người đọc nên sẽ mang lại thành công cho bạn.
  • Đặt vấn đề và đưa ra hướng giải quyết cho khách hàng. Ví dụ: Bạn đang lo lắng không biết làm sao để chăm sóc Fanpage? Làm sao để tăng like cho Fanpage? Đừng lo, hãy để Yatame giúp bạn.
  • Viết theo công thức: bạn chỉ cần đọc bài Chia sẻ cách viết nội dung Fanpage hiệu quả thì bạn sẽ nắm bắt được công thức.

Trên đây là cách viết bài quảng cáo Facebook thu hút mà Yatame đã đúc kết được từ những kinh nghiệm của bản thân. Nếu bạn đọc qua mà cảm thấy khó khăn thì có thể để lại tin nhắn để bên mình hỗ trợ. Hoặc có thể tham khảo: Dịch Vụ Chăm Sóc Fanpage Chuyên Nghiệp để có được những giải pháp tốt nhất nhé!