Cách trang trí shop trên Shopee dành cho “tân binh”

arrow_1.png
cách trang trí shop trên shopee

Cách trang trí shop trên Shopee giúp khách hàng của bạn có thể tìm đến và nhớ đến cửa hàng của bạn hơn. Shopee là một trong những “ông trùm” của sàn thương mại điện tử, họ thu hút khách hàng bằng hàng trăm và hàng nghìn những mặt hàng khác nhau và đa dạng. Thế nhưng, để đơn hàng của bạn nổi bật giữa hàng nghìn đơn hàng khác nhau, thì cách trang trí Shopee là điều bạn không nên bỏ qua. Cùng Yatame tìm hiểu ngay cách khiến gian hàng Shopee của bạn trở nên lung linh nhé. 

Vì sao bạn cần trang trí gian hàng Shopee chuẩn SEO 

Thiết kế gian hàng Shopee chuẩn SEO sẽ giúp bạn có tối ưu được từ khóa và vị trí trên công cụ tìm kiếm. Từ đó cũng sẽ giúp tăng khả năng xuất hiện của cửa hàng trong kết quả tìm kiếm sản phẩm của người dùng. Ngoài ra, việc thiết kế gian hàng Shopee chuẩn SEO cũng sẽ giúp tăng trải nghiệm mua sắm của khách hàng cùng rất nhiều những ưu điểm. Vậy làm như thế nào để thiết kế gian hàng Shopee chuẩn SEO? Cùng nhau tìm hiểu nhé!

01. Tạo điểm nhấn trong mắt khách hàng

Như bạn biết có rất nhiều cửa hàng trên shopee được bày bán, gian hàng của bạn có đủ để nổi bật cạnh tranh với những gian hàng khác không? Người mua hàng sẽ thường bị thu hút bởi vẻ đẹp đầu tiên ví dụ như hình ảnh, màu sắc thiết kế gian hàng của bạn có đủ để tin tưởng, shop xu hướng, hay các chương trình khuyến mãi. Gian hàng được thiết kế chuyên nghiệp cũng khiến khách hàng chọn mua nhanh chóng và thuận lợi hơn. 

02. Sự khác biệt với những cửa hàng khác

Shopee mở ra nhiều cơ hội cho các nhà kinh doanh, thế nên ngoài bạn ra cũng có nhiều nhà kinh doanh khác. Gian hàng của bạn đã đủ để làm khách hàng của bạn chú ý đến chưa? Tạo ấn tượng đầu tiên cho khách hàng sẽ là điều không thể thiếu đối với bất kỳ gian hàng nào đến với Shopee. Cách trang trí shop trên Shopee sẽ giúp bạn nổi bật nhất có thể. Các sản phẩm chân thật, cùng các video giới thiệu. 

03. Tạo sự uy tín trong mắt khách hàng

Ngoài việc nhanh chóng bắt kịp thị giác của khách hàng. Thì cách trang trí shop trên Shopee còn giúp tăng độ uy tín trong mắt khách hàng. Bạn có thể tham khảo những cửa hàng lớn, và tìm ra nguyên do khiến họ lại tạo ra sự uy tín như vậy. Cách trang trí Shopee cũng được những nhãn hàng lớn chú ý đến. Thế nên bạn cần phải đầu tư vào thiết kế chỉn chu, tạo hình ảnh trong lòng khách hàng. 

04. Tăng thời gian truy cập

Cách trang trí Shopee là sự phối hợp cân bằng giữa các điều: mặt hàng tiêu biểu, ưu đãi, danh mục kết quả, video,… Người mua hàng thường bị lôi cuốn bởi những bức ảnh đẹp và độ xác thực cao, cùng các khuyến mãi giảm giá hấp dẫn và những mặt hàng xu hướng nổi bật. Với việc bày biện shopee đúng cách , bạn có khả năng thuận lợi khiến khách mua hàng quan tâm hơn vào những sản phẩm, tạo yêu cầu mua sắm từ đó làm gia tăng thời gian truy cập vào gian hàng của bạn.

vì sao bạn nên sử dụng cách trang trí shop trên shopee
Cách thiết kế gian hàng Shopee

Cách trang trí shop trên Shopee đơn giản

Cách trang trí shop trên Shopee sao cho thu hút khách hàng. Điều này cần cả một quá trình “kỳ công” của người kinh doanh. Trang trí Shopee sao cho đúng cách? 

01. Sử dụng tính năng trang trí Shopee

Shopee cho ra hai tính năng trang trí: cách trang trí shop trên Shopee cơ bản và cách trang trí shop trên Shopee nâng cao. Với trang trí nâng cao thì chỉ áp dụng cho một số gian hàng đã chọn lọc nhất định. Còn đối với cách trang trí cơ bản, bạn có thể tùy chỉnh giao diện, bố cục và hình ảnh sao cho thu hút.

Để đơn giản trong cách trang trí shop Shopee cho người kinh doanh. Bạn cần làm các bước như sau:

 • Vào mục Quản lý Shop > Chọn mục trang trí Shop > Chỉnh sửa đăng ký 

Tại đây bạn sẽ thấy được các chi tiết cần chỉnh sửa và thiết kế, bạn có thể thay ảnh banner, sắp xếp mục hiển thị, thêm hình ảnh sản phẩm và danh mục bán hàng. Để đạt hiệu quả trong việc trang trí shop trên Shopee bạn cần phải phối hợp tất cả các yếu tố sao cho hài hòa. 

02. Sử dụng banner trang trí

Banner là cách để đưa thông tin truyền đạt thông điệp đến khách hàng. Vì thế mà banner ưu tiên đề các chương trình khuyến mãi, các sản phẩm mới ra mắt hoặc các sản phẩm bật. Để cập nhật Banner bạn làm theo cách sau:

 • Click vào mục banner ở phía bên trái màn hình > Trình chỉnh sửa banner sẽ hiện ra

Đối với thiết kế Banner sẽ có những loại banner sau mà bạn cần chú ý đến:

 • Banner quay vòng: Là một yếu tố bắt buộc bạn phải có. Cho phép 6 hình ảnh là tối đa và quay vòng liên tục. Mỗi gian hàng nào cũng vậy, chỉ được phép sử dụng duy nhất 1 banner xoay vòng. Đối với cách trang trí shop trên Shopee bạn cần để ảnh kích thước 1200×600 px, và dung lượng tối đa là 2mb. 
 • Banner 2 hình: Đây là banner dạng hình vuông được thiết kế cố định, tối đa 2 banner được sử dụng và cũng như mỗi gian hàng chỉ có tối đa duy nhất banner 2 hình. Đối với loại banner này bạn nên sử dụng kích thước 345×345 px. 

03. Tạo video

Video không yêu cầu bắt buộc khi trang trí Shopee nhưng cũng đóng góp rất lớn vào việc thu hút khách hàng. Cách làm rất đơn giản là bạn chỉ cần sao chép link URL từ Youtube, chính vì thế mà bạn hãy chuẩn bị sẵn sàng một video Youtube để dán vào trang Shopee của bạn nhé. 

04. Thêm vào danh mục và danh mục nổi bật

Danh mục nổi bật là danh mục được hiển thị trên gian hàng. Thực hiện các thao tác sau tại danh mục nổi bật:

 • Tối đa 8 sản phẩm ở hàng đầu danh mục
 • Cập nhật hình ảnh dạng ảnh vuông
 • Chỉnh sửa tên cho từng danh mục
 • Lựa chọn danh mục nổi bật nhất và có sức hút nhất. Bạn cũng có thể chọn lọc sản phẩm theo một tiêu chí nhất định. 
 • Cập nhật về sản phẩm nổi bật 

Danh mục này giúp bạn quảng bá về các sản phẩm sở hữu doanh số cao, gây được sự để ý của mọi người. Trong danh mục nổi bật của cửa hàng, bạn có khả năng tổ chức bố trí những mặt hàng một cách tự động hoặc thủ công. Các sản phẩm nào bị loại bỏ hoặc đã bán hết sẽ được tự động xóa đi.

05. Cập nhật sản phẩm khuyến mãi

Hãy nhớ thay đổi những mặt hàng khuyến mại để lôi kéo, kích thích sự mua bán cho khách hàng. Tại mục khuyến mại, người bán có khả năng lựa chọn sản phẩm ưu đãi và đặt tên cho kế hoạch ưu đãi.

cách trang trí shop trên shopee đơn giản

Cách trang trí gian hàng shopee đẹp níu chân khách hàng

Ngoài giá cả, sản phẩm thì tính thẩm mỹ cũng là một phần rất quan trọng để tạo ấn tượng với khách hàng về gian hàng trên sàn thương mại điện tử. Để thiết kế được một gian hàng shopee thu hút,lôi cuốn khách hàng các bạn nên chú ý đến các yếu tố sau đây:

01.  Màu sắc

Các bạ có thể tham khảo bảng màu trên Pinterest

 • Bước 1: Truy cập vào Pinterest
 • Bước 2: Gõ từ khóa: “awsmcolor” > giao diện gồm các bảng màu có 4 màu chính đã được phối sẵn, đẹp, chuẩn bởi các designer > bạn chỉ cần chọn ra bảng màu mình thích cho gian hàng thôi

02. Font chữ

Chỉ nên sử dụng tối đa 2 font chữ. Lưu ý nên ưu tiên font chữ dễ đọc nhé. Tuỳ từng ngành hàng, các bạn có thể tham khảo Canva hoặc Pinterest đều được nhé.

Cách thiết kế gian hàng Shopee

03. Bố cục

Tham khảo các trang về TMĐT như Taobao, Tmall, Pikbest, Pinterest…và lên ý tưởng cho gian hàng của mình.

Hãy nhớ rằng, càng rõ ràng, dễ hiểu sẽ càng tốt. Gian hàng đẹp, dễ sử dụng, bắt mắt thì dễ làm cho tâm lý khách hàng trở nên thoải mái hơn. Từ đó khách sẽ ở lại lâu hơn, giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi dễ dàng hơn.

04. Danh mục cần có

 • Uy tín: danh hiệu, KOL review, giải thưởng,..
 • Cam kết với khách hàng
 • Thông tin sản phẩm chính
 • Miễn phí vận chuyển, combo khuyến mãi

Những thiết kế banner trang trí gian hàng trên Shopee phiên bảng máy tính

01.Video

Thu hút khách hàng bằng video nói về thương hiệu hoặc sản phẩm tốt nhất của bạn. Shopee chỉ hỗ trợ video từ Youtube, nê các bạn nên chú ý khi up video lên nhé.

 • Bước 1: Tại bảng chi tiết Video > nhấn Thêm URL Video Youtube
 • Bước 2: Dán đường dẫn URL. Bạn có thể chọn Xem trước và Xác nhận trước khi Lưu.

Cách trang trí shop trên Shopee

02. Hướng dẫn trang trí shopee với Banner quay vòng 

 • Banner dạng quay vòng cho phép hiển thị tối đa 6 banner di chuyển qua lại.
 • Bạn có thể thêm đường dẫn URL đến sản phẩm/danh mục để chuyển hướng người dùng đến một sản phẩm/danh mục hoặc đến một trang cụ thể khác trên Shopee.
 • Người bán có thể chọn tỷ lệ khung banner xoay vòng với kích thước 2:1; 16:9; 1:1.
 • Thông tin chi tiết cho từng tỷ lệ:
  • 2:1 –  2000px (chiều ngang) và 1000px (chiều dọc)
  • 16:9 –  2000px (chiều ngang) và 1125px (chiều dọc)
  • 1:1 – 2000px (chiều ngang) và 2000px (chiều dọc)
 • Các video thường được Shopee khuyên dùng tỉ lệ 16:9.
 • Bước 1: Trong bảng chi tiết của Banner quay vòng > Tải hình ảnh
 • Bước 2: Sau khi tải ảnh lên, bạn có thể cắt hình ảnh theo ý mình.
Cách trang trí shop trên Shopee
Các thiết kế gian hàng Shopee chuẩn SEO

03. Cách trang trí gian hàng trên shopee bằng Banner 2 hình

Hiển thị tối đa hai ảnh trên trang chủ cửa hàng của bạn để truyền đạt thông tin quan trọng như giao hàng miễn phí hoặc khuyến mại cho người mua sắm.

Thêm URL để hướng người mua đến các trang chi tiết về sản phẩm hoặc danh mục trong cửa hàng của bạn.

 • Các bướ thực hiện: Trong bảng chi tiết của Banner – 2 hình > Tải hình ảnh > thêm URL > Lưu.

04. cách trang trí gian hàng trên shopee Banner 1 ảnh

 • Banner 1 ảnh cho phép người bán lựa chọn nhiều thiết kế có thể thêm vào (tối đa 10 thiết kế). Có nghĩa là người bán có thể sử dụng banner 1 ảnh để hiển thị nhiều sản phẩm của mình trên trang chủ cửa hàng.
 • Bước 1: Đầu tiên bạn thêm vào Bảng phác thảo.
 • Bước 2: Trong bảng thiết kế chi tiết, chọn Tải hình ảnh và thêm đường dẫn URL > Lưu.

Cách trang trí shop trên Shopee

05. Banner tổng hợp

 • Chuyển hướng Người mua đến trang hoặc sản phẩm khác nhau trong cùng một hình ảnh. Thiết kế này vô cùng hữu ích để gian hàng có thể trưng bày nhiều thiết kế hoặc danh mục cùng một lúc.
 • Bước 1: Thêm thiết kế vào Bảng phác thảo để tạo Banner Tổng Hợp.
 • Bước 2: Trong bảng thiết kế chi tiết, chọn Tải hình ảnhThay đổi để thêm liên kết đến các trang và sản phẩm khác.
 • Bước 3: Khi tab Thay đổi hiện ra, người bán có thể tạo tối đa 10 liên kết. Nhấn giữ và di chuột đến vị trí bạn mong muốn. Ở đây bạn có thể click chuột và kéo di chuyển hoặc phóng to/thu nhỏ khu vực có đường dẫn liên kết.

Lưu ý gì khi sử dụng cách trang trí Shopee?

Bạn cần phải lưu ý một số thông tin sau để tiến hành trang trí shopee thuận lợi nhất:

01. Chú ý đến thông tin mô tả và “mặt tiền” kinh doanh

Dù không phải là những điểm chính trong cách trang trí shop trên Shopee. Tuy vậy đây lại là những ấn tượng ban đầu ảnh hưởng đến người tiêu dùng. Bình thường, để tăng độ nhận diện nhãn hàng, người bán nên áp dụng chính logo của cửa hàng để làm ảnh đại diện. Kích cỡ ảnh đại diện khuyên dùng là 500x500px. Đối với ảnh bìa, bức ảnh này sẽ được làm mờ và đệm phụ trợ cho ảnh đại diện, bạn có khả năng sử dụng ảnh mặt hàng để làm ảnh đại diện cho quầy hàng. Thông tin mô tả cần được chau chuốt chi tiết, làm nổi bật được tên quầy hàng, loại sản phẩm, lời biết ơn đến khách.

02. Cập nhật thường xuyên

Cách trang trí Shopee, bạn chớ đừng quên mục này. Những sản phẩm cơ bản cần được cập nhật mỗi ngày, thay thế bằng những sản phẩm có xu hướng để có thể xúc tiến doanh số cho những mặt hàng này. Các kế hoạch ưu đãi cùng cần được chuyển đổi liên tục hợp với hiện trạng quầy hàng và yêu cầu của người khách hàng tiềm năng.

03. Nghiên cứu thị trường

Yêu cầu của khách mua luôn biến động mạnh mẽ theo các xu hướng của kinh doanh. Để có thể xây dựng một quầy hàng đẹp cao, lôi cuốn, bạn nên liên tục cập nhật yêu cầu, xu hướng hiện nay của khách hàng tiềm năng. Vận hành tìm hiểu khu vực kinh doanh có khả năng hỗ trợ người bán chọn lựa đúng những mặt hàng nổi trội nhất, hút khách hàng nhất. Và sử dụng các kế hoạch khuyến mãi đúng khoảng thời gian.

04. Cách chương trình khuyến mãi lớn của Shopee

Các đợt Flash giảm giá ví dụ như 5/5, 12/12,… Luôn là dịp hút khách hàng ghé qua và đồng thời là cách để cách trang trí shopee được hoạt động mạnh mẽ trong dịp này. Quan sát liên tục các kế hoạch giảm giá của Shopee, để xây dựng kết nối thông tin, những mặt hàng tiêu biểu và kế hoạch khuyến mại một cách chính đáng.

Cách thiết kế gian hàng Shopee

“Sắm áo mới” cho Shopee là cách để thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn bao giờ hết. Hãy sử dụng cách trang trí shop trên Shopee để làm đẹp cho cửa hàng của mình, ngoài ra còn giúp cho khách hàng tìm đến và biết đến cửa hàng của bạn nhiều hơn. Đừng quên theo dõi Yatame để biết nhiều hơn một thông tin kiến thức bạn nhé.