Hướng dẫn cách thêm quyền truy cập vào Analytics đơn giản nhất

arrow_1.png
cách thêm quyền truy cập vào analytics

Chia sẻ quyền truy cập Analytics cho người khác được hiểu là cách để họ chủ động thực hiện các công việc như kiểm tra hiệu suất, chỉnh sửa thông tin, xem báo cáo,… Vậy làm cách nào để có thể chia sẻ quyền truy cập vào Analytics dành cho người dùng? Dưới đây, Yatame sẽ hướng dẫn bạn cách thêm quyền truy cập vào Analytics một cách cụ thể nhất.

Vì sao nên chia sẻ quyền truy cập Analytics?

Việc chia sẻ quyền truy cập Analytics sẽ giúp hỗ trợ quá trình làm việc được tốt nhất. Thông thường, quyền truy cập sẽ được chia sẻ cho những người có cùng nhóm để nắm rõ tình hình website tăng trưởng ra sao. Từ đó, đưa ra được những đánh giá mức độ hiệu quả của website. Ngoài ra, việc chia sẻ quyền cũng sẽ giúp nhóm có thể cùng nhau đưa ra các định hướng và xây dựng những chiến lược phát triển tốt nhất.

Hướng dẫn cách thêm quyền truy cập vào Analytics đơn giản, chi tiết

Yatame sẽ hướng dẫn cho bạn cách thêm quyền truy cập vào Analytics chi tiết nhất. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau là có thể biết cách thêm quyền truy cập nhanh chóng. Cùng nhau thực hiện nhé!

Bước 1:

Bạn truy cập vào Analytics bằng URL sau: https://analytics.google.com.

Bước 2:

Đăng nhập vào tài khoản bằng email mà bạn đang quản lý Google Analytics. Nếu đã đăng nhập rồi thì bỏ qua bước này.

Bước 3:

Chọn vào phần “Quản trị” ở thanh menu bên trái màn hình.

Bước 4:

Click chọn mục Quản lý người dùng (User Management)

cach-them-quyen-truy-cap-analytics

Bước 5:

Tại giao diện quản lý người dùng. Bạn tiến hành thêm quyền truy cập vào Analytics bằng cách tick chọn vào dấu + ở góc trên bên phải ứng dụng. 

Bước 6:

Tiếp tục bạn chọn vào Add new users để phân quyền cho 1 cá nhân mới. Sau khi lựa chọn, bạn sẽ thấy xuất hiện 1 giao diện như hình dưới đây:

cách thêm quyền truy cập vao analytics

Bước 7:

Bạn thêm địa chỉ Email và lựa chọn quyền truy cập cho người dùng mới. Quyền trong tài khoản Analytics bao gồm 4 mức:

  • Edit: Có thể tạo và chỉnh sửa tài khoản, bộ lọc, thuộc tính, chế độ xem,… Nhưng chế độ này không thể quản lý người dùng
  • Collaborate: Có thể tạo và chỉnh sửa nội dung được chia sẻ như trên trang tổng quan hoặc chú thích.
  • Read & analytics: Có thể xem báo cáo và cấu hình dữ liệu website.
  • Manage Users: Đây là quyền cao nhất trong Analytics. Khi được cấp quyền này, người dùng mới sẽ có đủ 3 quyền như trên. Ngoài ra, người dùng còn có thể thêm, xoá và thay đổi quyền của người dùng.

Bước 8:

Bạn lựa chọn quyền cho người dùng mới bằng cách tick chọn vào các ô. Sau khi đã thêm địa chỉ email và quyền truy cập. Bạn click chọn “Add” để thêm người dùng.

Yatame vừa chia sẻ cho bạn cách thêm quyền truy cập vào Analytics đơn giản. Hy vọng bài viết sẽ thực sự hữu ích dành cho bạn. Nếu gặp khó khăn trong quá trình thực hiện. Hãy liên hệ với fanpage của Yatame để được nhận hỗ trợ.