,

Cách tạo địa điểm trên Google Map 2023

arrow_1.png
cach-tao-dia-diem-tren-google-map-2023

Vì sao lại cần tạo địa điểm doanh nghiệp trên Google Map? Chắc hẳn các bạn đã từng một lần muốn đến một cửa hàng hay điểm vui chơi nào đó mà search Google Map lại không ra đúng không nào? Đấy là do địa chỉ đó vẫn chưa được tạo và ghim trên Google Map. Thực tế việc tạo địa điểm trên GG Map không hề khó. Với bài viết dưới đây, Yatame sẽ chỉ cho bạn cách tạo địa điểm trên Google Map 2023 vô cùng đơn giản.

Tạo địa điểm doanh nghiệp trên Google có cần thiết không?

Việc tạo địa điểm doanh nghiệp trên Google Map vô cùng cần thiết. Google Map ngày nay được ví như một hành tinh thu nhỏ với kho dữ liệu khổng lồ. Tuy nhiên, GG Map vẫn chưa hoàn thiện hoàn toàn. Một lượng lớn dữ liệu vẫn đang được người dùng cập nhật mỗi ngày bao gồm cả địa điểm doanh nghiệp. Việc tạo địa chỉ trên Google Map là một phần không thể thiếu khi bắt đầu xây dựng cửa hàng hoặc công ty. Nó sẽ giúp người khác dễ dàng tìm đến địa chỉ của bạn thông qua sự chỉ dẫn của bản đồ. Từ đó cũng giúp độ nhận diện doanh nghiệp của bạn được tốt hơn.

cach-tao-dia-diem-tren-google-map-2023

Cách ghim địa chỉ trên Google Map mang lại lợi ích gì?

Thông thường nhiều doanh nghiệp chỉ nghĩ khách hàng thường dùng Google Map để dò đường. Tuy nhiên, họ lại quên mất rằng Google Map còn đóng vai trò quan trọng trong việc marketing thương hiệu. Dưới đây sẽ là một vài lợi ích từ việc đầu tư vào Google Map mà bạn có thể không ngờ tới.

Hình thức marketing hiệu quả qua việc đánh giá từ khách hàng

Ngày nay, người dùng thường có hành vi xem đánh giá trước khi trải nghiệm. Đó cũng là lý do vì sao dịch vụ review Google Map ra đời. Khi có nhu cầu tìm kiếm về một địa điểm nào đó, quán ăn chẳng hạn. Người dùng sẽ có hành vi search từ khóa liên quan đến món ăn lên Google. Ví dụ bạn đang muốn tìm kiếm “Quán bán bún chả Hà Nội Cần Thơ ngon“. Ngay lập tức, hàng loạt các kết quả tìm kiếm sẽ được hiện ra. Bao gồm cả tên quán ăn và địa chỉ trên map của họ. Lúc này, nếu bạn có sẵn map và map của bạn có nhiều đánh giá tốt, xuất hiện trong top 5 tìm kiếm. Khả năng khách hàng lựa chọn dùng bữa ở quán của bạn gần như 100%.

cach-tao-dia-diem-tren-google-map-2023

Nổi bật thương hiệu trên Google Map địa phương

Giữa hàng ngàn đối thủ cạnh tranh ngoài kia, việc bạn trang bị đầy đủ giao diện cho thương hiệu của mình sẽ làm cho nó nổi bật lên hàng top. Giả sử bạn có một quán ăn ngon mới mở nhưng bạn lại không quảng cáo thì nó sẽ rất khó tiếp cận được đến khách hàng muốn ăn. Nếu quán ăn bạn ở một địa chỉ hơi ít người qua lại thì đó còn là trở ngại lớn hơn nữa. Vì thế việc tìm cách ghim địa chỉ trên Google Map lúc này là hướng giải quyết tốt nhất cho bạn.

Tiện lợi cho việc giao – nhận hàng

Những năm gần đây, các dịch vụ giao hàng như Grab, Baemin, Shopee,… đang dần phát triển rầm rộ. Đa số các quán ăn đều liên kết với các dịch vụ giao hàng công nghệ này để nâng cao doanh thu. Tuy nhiên, để làm được việc này bạn phải có được địa chỉ trên Google Map. Google Map sẽ giúp shipper tìm được đúng địa chỉ của bạn. Khách hàng cũng có thể thông qua app mà tự tìm đến dùng bữa tại quán.

Cách tạo địa điểm trên Google Map 2023 bằng điện thoại

Dưới đây sẽ là cách tạo địa điểm trên Google Map 2023 bằng điện thoại chỉ với 5 bước đơn giản:

 • Bước 1: Sử dụng điện thoại truy cập vào Google Map. Đăng nhập email của bạn vào Google Map.
 • Bước 2: Trên thanh tìm kiếm, nhập địa chỉ mà bạn cần tạo lên đấy. Sau đó click tìm kiếm và kiểm tra chính xác tọa độ hiển thị.
 • Bước 3: Nếu bạn muốn tạo địa chỉ cho doanh nghiệp của bạn, hãy chọn mục “Thêm doanh nghiệp của bạn“. Nếu muốn thêm một địa điểm check in, hãy chọn mục “Thêm địa điểm bị thiếu“.
 • Bước 4: Điền các thông tin theo yêu cầu và đợi Google phê duyệt. Thông tin càng chi tiết khả năng địa chỉ được phê duyệt sẽ càng cao hơn.
 • Bước 5: Với địa chỉ doanh nghiệp của bạn, thời gian GG phê duyệt sẽ là vài ngày và sẽ thông báo đến bạn. Đối với địa điểm bạn muốn đề xuất, quá trình này có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn và sẽ không được thông báo đến bạn vì bạn không phải là chủ sở hữu địa chỉ.
ghim-dia-diem-gg-map

Cách tạo địa điểm trên Google Map 2023 bằng máy tính

Nếu bạn đang tìm cách tạo địa điểm trên Google Map 2023 bằng máy tính thì bạn có thể thử các thao tác sau đây nhé. Lưu ý là cách này chỉ áp dụng cho các chủ cửa hàng và doanh nghiệp đang muốn tạo Map.

 • Bước 1: Truy cập vào trang web Google My Business
 • Bước 2: Đăng nhập tài khoản email của bạn.
 • Bước 3: Nhập các thông tin cần thiết về doanh nghiệp của bạn bao gồm: Tên doanh nghiệp, địa chỉ chi tiết, số điện thoại, ảnh doanh nghiệp, sản phẩm kinh doanh và một số thông tin khác.
 • Bước 4: Chờ đợi thông báo phê duyệt từ Google. Thông thường, Google sẽ phê duyệt đia điểm trong vòng 14 ngày. Phương thức xác minh có thể qua mail hoặc số điện thoại.

Cách ghim địa chỉ trên Google Map

Cách ghim địa địa chỉ trên Google Map cũng không có gì phức tạp. Bạn có thể thực hiện ghim địa chỉ Google Map bằng các thao tác sau đây:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Google Map hoặc website Google nếu truy cập bằng máy tính.
 • Bước 2: Seach địa chỉ mà bạn muốn ghim. Sau đó bắt đầu kéo biểu tượng màu đỏ đến đúng vị trí mà bạn muốn ghim sau đó thả ra. Lúc này bạn đã ghim được địa chỉ trên Map.
 • Bước 3: Sau khi ghim, nếu bạn muốn tìm đường đến địa chỉ này, bạn có thể click vào biểu tượng “Đường đi” phía dưới màn hình.
cach-ghim-dia-chi-tren-google-map

Trên đây là cách tạo địa điểm trên Google Map 2023Yatame đã hướng dẫn cho bạn. Quá đơn giản đúng không nào. Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ review Google Map, hãy liên hệ với Yatame để được tư vấn và giải đáp nhé.