Cách lấy mật khẩu email để sử dụng SMTP

arrow_1.png

SMTP (Simple Mail Transfer Protocol) được sử dụng để gửi email từ máy chủ này đến máy chủ khác. Ngoài ra, SMTP còn chịu trách nhiệm cho việc định tuyến các thư điện tử trên Internet. Từ đó bạn có thể gửi mail với đường dẫn tốt nhất. Vậy nên trong bài viết này, Yatame sẽ hướng dẫn bạn cách lấy mật khẩu email để gửi mail bằng SMTP.

SMTP dùng để làm gì?

Simple Mail Transfer Photocol còn được gọi tắt là SMTP. Nó được người dùng sử dụng với những mục đich sau:

  • Gửi Email: SMTP giúp truyền dữ liệu email từ máy chủ người gửi đến máy chủ người nhận.
  • Xác thực và phân loại thư: SMTP cung cấp cơ chế xác thực. Việc này đảm bảo rằng người gửi thực sự có quyền gửi email thông qua máy chủ SMTP. Nó cũng giúp máy chủ của người nhận phân loại thư rác.
  • Xử lý lỗi và thông báo Lỗi: SMTP cung cấp cơ chế để xử lý các lỗi xảy ra trong quá trình gửi email. Bên cạnh đó, nó còn thông báo lỗi cho người gửi nếu có sự cố xảy ra.
  • Gửi tệp đính kèm: SMTP cho phép bạn gửi tệp đính kèm cùng với email. Cho phép người nhận tải và xem các tệp này từ email của họ.
  • Đảm bảo tính toàn vẹn của thư: SMTP đảm bảo tính toàn vẹn của email trong quá trình truyền tải. Bằng cách kiểm tra nội dung và ghi lại các lỗi có thể xảy ra.
  • Chuyển tiếp thư: SMTP cũng cho phép chuyển tiếp email từ một máy chủ đến máy chủ khác nếu cần thiết. Điều này giúp chuyển email qua các máy chủ trung gian trước khi nó đến đích.

Cách thực hiện lấy mật khẩu email để sử dụng SMTP

Sau đây là các bước thực hiện lấy mật khẩu email để gửi mail bằng SMTP hay lấy mật khẩu SMTP gmail:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản gmail của mình tại https://myaccount.google.com

Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công, chọn mục “Bảo mật” bên trái.

Bước 3: Bật xác minh 2 bước (bỏ qua nếu đã bật)

lấy mật khẩu email

Bước 4: Tại giao diện này sẽ bắt bạn nhập lại mật khẩu Gmail lần nữa cũng như cung cấp số điện thoại đang sử dụng. Quá trình hoàn tất quay lại trang https://myaccount.google.com sẽ có thêm tùy chọn “Mật khẩu ứng dụng”

lấy mật khẩu email

Bước 5: Tại đây các bạn sẽ buộc phải nhập mật khẩu và mã khóa OTP lần nữa. Sau đó thực hiện tạo mật khẩu ứng dụng của mình với các tùy chọn lưu ý là: Thư và Máy tính dùng Windows như hình.

lấy mật khẩu SMTP

Một đoạn mã sẽ xuất hiện, các bạn thực hiện lưu lại mã này. Đây chính là mật khẩu ứng dụng dùng cho dịch vụ mail trên tài khoản Gmail của các bạn. Mật khẩu này có thể dùng để khai báo trên các ứng dụng gửi mail SMTP.

Chúc các bạn thành công trong việc lấy mật khẩu SMTP hay lấy mật khẩu email để sử dụng SMTP. Đừng quên theo dõi Yatame mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!