03 cách lấy lại quyền Admin Fanpage khi bị hack cực kì đơn giản

arrow_1.png
cách lấy lại quyền Admin Fanpage khi bị hack

Bạn bị mất quyền truy cập fanpage và đang tìm cách lấy lại quyền admin fanpage. Bạn đang loay hoay và không biết bắt đầu từ đâu để sửa chữa. Hãy cùng xem bài viết dưới đây để lấy lại quyền truy cập của bạn nhé!

Tại sao bạn bị mất quyền quản trị viên Fanpage?

Trước khi tìm hiểu cách lấy lại uyền admin Fanpage khi bị hack. Đầu tiên bạn phải xác định được lý do bị mất quyền quản trị viên Fanpage. Có rất nhiều lý do như:

01. Xóa Fanpage

Nếu Fanpage của bạn có nhiều người nắm quyền thì khi họ xóa fanpage, bạn sẽ mất luôn quyền quản trị fanpage đó.

02. Fanpage bị hack

Khi fanpage của bạn trở nên mạnh và có lượt tương tác cao thì khả năng fanpage bị các hacker dòm ngó cũng cao. Bởi vì khi này fanpage của bạn đã tạo ra giá trị vật chất cho bạn. Điều này hay xảy ra khi bạn sử dụng vào 1 ứng dụng bên thứ 3 để quản lý fanpage.

03. Fanpage bị khóa

Fanpage bị khóa bởi nhiều nguyên nhân. Một số lý do thường gặp như:

 • Bạn đăng các nội dung bị vi phạm bản quyền.
 • Do người khác tố cáo fanpage vi phạm quyền của facebook.
 • Nếu trong số các admin của fanpage bị gắn cờ nudity hoặc bị báo cáo là tài khoản spam thì cũng sẽ ảnh hưởng tới chất lượng của fanpage. Khi tài khoản của admin bị khóa, thì fanpage sẽ tự động bị khóa theo.

04. Tài khoản admin bị giả mạo

Những người có ý đồ xấu có thể tạo tài khoản quản trị giả nhằm mục đích đánh cắp đặc quyền quản trị viên từ các fanpage.

05. Fanpage không chính thức

Khi bạn check-in ở một nơi nào đó thì Facebook sẽ tự tạo ra một fanpage không chính thức. Vì vậy bạn cũng không có quyền admin của fanpage này. Việc bạn cần làm là đi cin quyền admin của page đó.

06. Gỡ fanpage khỏi Facebook Business

Nếu bạn vô tình gỡ fanpage khỏi Facebook Business trong khi chưa thiết lập quyền admin mà chỉ đang giữ quyền biên tập viên. Khi đó các bạn thường gặp phải trường hợp mất quyền admin fanpage Facerbook vĩnh viễn vì fanpage của bạn không có quản trị viên.

cách lấy lại quyền quản trị viên fanpage

Ngoài ra, khi bạn chạy Ads nhưng không trả phí kịp thời cũng ảnh hưởng tiêu cực đến fanpage, khiến Facebook chú ý đến các lỗi nhỏ khác và đưa fanpage của bạn vào vùng nguy hiểm. Từ đó fanpage của bạn sẽ dễ bị khóa hơn.

>> Có nhiều cách để lấy lại quyền admin fanpage khi bị hack. Tuy nhiên bạn cần phải xác minh được nguyên nhân thì mới có thể giải quyết được. Tùy những trường hợp khác nhau mà chúng ta sẽ có những cách khác nhau để lấy lại fanpage bị khóa.

Cách lấy lại quyền Admin khi bị khóa Fanpage Facebook

Tùy vào mỗi trường hợp, cách lấy lại quyền admin fanpage sẽ khác nhau.

Khi fanpage bị khóa, Facebook sẽ tự động gửi đến mail của bạn. Việc đầu tiên bạn cần kiểm tra mail thật kỹ và đảm bảo mình không xót bất cứ một mail nào từ Facebook. Bạn chỉ cần hoàn thành những yêu cầu của Facebook sau đó chờ đợi để được mở fanpage.

cách lấy lại quyền quản trị viên fanpage
fanpage bị khóa

Nếu bạn không nhận được mail, hoặc không thể đăng nhập vào mail thì hãy vào link sau: https://www.facebook.com/help/contact sau đó điền theo thông tin hướng dẫn để lấy lại quyền.

Bạn nên nêu ngắn gọn lý do fanpage bị khóa. Sau khi lấy lại được fanpage thì lưu ý cách thức hoạt động, tránh bị khóa thêm một lần nữa vì lần sau sẽ rất khó để lấy lại

Cách lấy lại quyền Admin khi bị hack Fanpage Facebook

Fanpage bị hack và bạn không thể vào được. Nếu fanpage của bạn có lượt tương tác cao thì khả năng bị trục lợi bởi hacker cao. Lúc này bạn sẽ bối rối khi tự nhiên bị mấy quyền admin. Nhưng bạn hãy bình tĩnh lại, vì dưới đây là 2 cách cơ bản nhất bạn có thể làm để cứu vãn fanpage.

01. Lấy lại mật khẩu facebook

Khi hacker hack fanpage của bạn, thì quyền admin sẽ do người đó nắm. Điều này đồng nghĩa với việc bạn không thể vào tài khoản cá nhân được. Vì vậy, việc đầu tiên là bạn phải lấy lại được facebook của bạn. Bạn có thể lấy lại thông qua mail hoặc số điện thoại mà bạn dùng để đăng ký Facebook.

Các bước để bạn lấy lại Facebook:

 1. Bạn cần truy cập vào trang đăng nhập của Facebook:
 2. Sau đó chọn “Quên mật khẩu”
 3. Có hai lựa chọn: Email – Số điện thoại. Tùy thuộc vào việc bạn sử dụng email hay số điện thoại để đăng nhập. Nếu bạn chọn mail nhưng không thấy gửi mã đến. Bạn hãy nhanh chóng kiểm tra bên hộp thư spam hoặc hộp thư mạng xã hội để lấy mã.
 4. Một mã kích hoạt sẽ gửi về số điện thoại hoặc email của bạn. Hãy dùng mã đó nhập vào ô bảo mật.
 5. Ở bước này, Facebook sẽ yêu cầu bạn đặt lại mật khẩu mới. Một mẹo nhỏ là bạn nên đặt mật khẩu có chữ in hoa, ký tự và hạn chế giống mật khẩu cũ.
 6. Facebook sẽ cho bạn lựa chọn cài đặt 2 lớp bảo mật cho Facebook của mình. Việc này sẽ đảm bảo Facebook của bạn không bị hack trong tương lai.

02. Điền vào tờ khai fanpage bị hack

Bạn có thể truy cập vào đường link dưới đây để khai báo fanpage bị hack:

https://www.facebook.com/help/contact/1280439701975125

Sau khi hoàn thành vào biểu mẫu, họ sẽ gửi bạn một số câu hỏi đòi hỏi bạn phải hoàn thành trước khi gửi lại fanpage. Vì quy trình làm việc phức tạp hơn cách ở trên nên bạn sẽ hơi nhọc nhằn, tuy nhiên cách này lại khá hiệu quả đối với fanpage lớn mạnh.

Sau khi hoàn thành biểu mẫu, bạn sẽ cần cung cấp một số giấy tờ như căn cước công dân, giấy phép lái xe,… tùy theo Facebook yêu cầu. Những loại giấy tờ họ chấp nhận sẽ được liệt kê trong link này: https://www.facebook.com/help/159096464162185?ref=cr

Một bản có công chứng và có chữ ký từ người có thẩm quyền. Trong đó thể hiện:

 • Mối quan hệ của bạn và fanpage
 • Tên của người hoặc nhiều người hiện tại đang quản trị trang (nếu có)
 • Mối quan hệ của những người trên đối với trang (nếu có)
 • Giải thích về yêu cầu của bạn
 • Những bằng chứng chứng minh bạn là chủ fanpage
 • Tài khoản Facebook hoặc địa chỉ email (có liên kết với FB) mà bạn muốn sử dụng để điều hành chức vụ admin của trang khi Facebook phê duyệt
 • Xác nhận những gì bạn nói là sự thật dưới sự bảo hộ của pháp luật.

Đơn giản xíu thì bạn sẽ cần hoàn thành hết những yêu cầu bên trên. Rồi viết một lá thư với những thông tin đó và đem đi công chứng. Cuối cùng bạn scan và cùng ID của bạn và gửi về cho FB và chờ kết quả thôi. Trong quá trình làm thủ tục thì Facebook sẽ có ngày cố định yêu cầu bạn cung cấp hết những giấy tờ cần thiết. Nên bạn hãy tranh thủ hoàn thành càng sớm càng tốt nhé!

Cách lấy lại quyền quản trị viên fanpage do gỡ khỏi Facebook Business

Đối với trường hợp fanpage bị mất quyền do bị gỡ khỏi trang business thì vẫn có cách để các bạn lấy lại quyền. Tuy nhiên tỷ lệ thành công rất thấp chỉ từ 2 – 5%.

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook trên trình duyệt với yêu cầu tài khoản đang quản lý business
 • Bước 2:
  • Truy cập https://www.facebook.com/help/contact/1280439701975125
  • Lúc này FB sẽ hiển thị danh sách Trang mà bạn bị mất quyền quản trị. Nhưng do tài khoản của bạn chưa thiết lập quyền admin nên ở đây Facebook sẽ không hiển thị page.
 • Bước 3: Chọn fanpage
 • Bước 4: Ghi nội dung hỗ trợ:

Tôi chưa thêm quyền quản trị viên vào fanpage. Nhưng tôi đã vô tình gỡ fanpage khỏi trình quản lý doanh nghiệp Facebook Business.  Xin đội ngũ Facebook cấp lại quyền quản trị viên fanpage lại cho chính tài khoản Facebook này của tôi. Xin cảm ơn

 • Bước 5: Đợi kết quả khoảng 1 tuần 

cách lấy lại quyền quản trị viên fanpage

Xem thêm: Cách lấy lại fanpage qua Youtube

Cách lấy lại fanpage bị khóa

Nếu Facebook khóa Trang của bạn thì có thể bạn đã vi phạm một số chính sách của Facebook và bị phát hiện. Mặt khác có thể do fanpage của bạn bị nhiều người Báo cáo vi phạm chính sách của Facebook. Hoặc do một trong các quản trị viên của Trang có tài khoản spam dẫn đến bị khóa tài khoản và cả fanpage cũng bị khóa theo.

Hướng dẫn lấy lại quyền admin fanpage Facebook khi bị khóa

Khi Facebook khóa fan page, một thông báo sẽ được gửi đến địa chỉ email đã đăng ký. Vì vậy, hãy kiểm tra hộp thư đến của bạn, đọc các điều khoản và điều kiện của Facebook và đưa ra yêu cầu. Khi hoàn tất, hãy gửi thông tin đăng nhập của bạn tới Facebook và đợi kết quả.

Khi lấy lại quyền quản trị Trang thành công, bạn cần phải cẩn trọng hơn để không vi phạm các chính sách của Facebook. Vì khi Trang đó bị khóa lần nữa sẽ rất khó để khôi phục.


Fanpage là một nền tảng quan trọng khi bạn sử dụng để kinh doanh. Vì vậy khi mất quyền kiểm soát sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến bạn. Mong là những kiến thức trên sẽ giúp bạn lấy lại quyền admin fanpage. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: