5 cách kiếm tiền từ livestream trên Facebook hot trong năm 2022

arrow_1.png
Cách kiếm tiền từ livestream trên Facebook

Bạn thấy một số người có thu nhập khủng từ việc stream kiếm tiền qua mạng. Bạn có tài ăn nói và cũng muốn được kiếm thêm tiền bằng cách này. Việc định hướng bản thân thành streamer đòi hỏi bạn cần phải có sự chuẩn bị tốt để bắt đầu. Vậy thì cùng Yatame tìm hiểu những cách kiếm tiền từ livestream trên Facebook (FB) để giúp bạn tăng thu nhập nào!

Kiếm tiền từ livestream trên Facebook là gì?

Livestream trên FB là việc bạn phát trực tiếp và có sự tương tác giữa bạn và người xem. Tùy theo số lượng người theo dõi mà bạn sẽ được FB trả một khoản tiền khác nhau. Việc người xem càng đông, tương tác càng nhiều thì khả năng thu nhập của bạn càng cao. Theo thống kê thì một streamer có mức xem trung bình từ 300 – 400 người trên một lần phát trực tiếp thì 1 tháng họ thu về tầm trên dưới 20 triệu tiền Việt Nam (trường hợp đã trừ thuế). Có thể nói đây là một thu nhập mơ ước đối với một số bạn mới ra trường.

5 Cách kiếm tiền từ livestream trên Facebook ai cũng làm được

5 cách kiếm tiền từ livestream trên Facebook
Lượt xem càng cao thì tương tác càng cao

1. Kiếm tiền từ livestream bán hàng

Các bạn có thể kiếm được lợi nhuận từ cách này. Vì khi bạn livestream khách hàng có thể quan sát sản phẩm một cách chân thật hơn, tạo được niềm tin cho khách hàng. Khách hàng cũng giảm tình trạng sợ mua hàng không giống trên hình. Vậy bạn cần gì để có một buổi livestream hoàn hảo?

  • Một kịch bản tốt
  • Sản phẩm phù hợp với khách hàng mục tiêu
  • Có sự tương tác giữa bạn và người tiêu dùng

Hiện giờ một số shop đã áp dụng cách này để bán hàng, vừa tiết kiệm được chi phí marketing và còn tiết kiệm được tiền mặt bằng. Vì đôi khi bạn chỉ cần 1 kho chứa đồ và một background đẹp để bán hàng.

Xem thêm: Nên bán gì trên Facebook để chốt được nhiều đơn?

2. Kiếm tiền từ livestream thuê

Livestream thuê là khi bạn có khiếu ăn nói nhưng lại không có quá nhiều vốn để kinh doanh. Người khác sẽ thuê bạn để livestream sản phẩm của họ. Tùy theo hợp đồng, có thể bạn sẽ được trả thêm hoa hồng tư việc bạn chốt đơn.

Một ví dụ như bạn được thuê 200k/ giờ. Bạn live 3 giờ đã được 600k. Nếu trong hợp đồng bạn được hưởng hoa hồng từ đơn hàng thì thu nhập của bạn có thể trên 1 triệu/ ngày.

Yêu cầu của loại hình này như sau:

  • Bạn phải dễ nhìn, có tài ăn nói
  • Biết tương tác với khách hàng
  • Có khả năng chốt đơn hiệu quả

3. Livestream PR sản phẩm

Sau khi bạn xây dựng được hình tượng của bản thân trên mạng xã hội và stream nào của bạn cũng có tầm 1000 người xem thì bạn có thể nhận kiếm thêm bằng cách PR sản phẩm. Lúc này bạn có thể bán sản phẩm của chính bạn kinh doanh hoặc PR cho đơn vị khác.

Nếu bạn được thuê thì hoa hồng phục thuộc vào lượt view, lượt đặt hàng trên mỗi lần stream của bạn. Còn đối với sản phẩm của bạn bán thì tiền sẽ kiếm được từ lượng đơn hàng bạn bán ra.

4. Livestream nhận donate

kiếm tiền từ livestream trên Facebook từ donate
Kiếm thêm thu nhập từ donate

Một trong những cách mà các game thủ hay làm chính là livestream nhận donate từ người xem.

Với cách này, bạn cần phải chuẩn bị:

  • Livestream đều đặn với khung giờ đã được thông báo trước
  • Có sự tương tác với người xem
  • Gắn link để người xem có thể donate

Hiện nay, FB còn có thể cho người xem “tặng sao” cho streamer. Cứ với 1 sao bạn nhận được, bạn sẽ được FB trả về 0,01$ . Bạn sẽ nhận được thông báo trong cửa sổ chat khi có ai đó yêu mến và tặng sao cho bạn. Bạn có thể xem được tổng số sao của bản thân trong phần Thống kê sao.

5. Cho thuê Fanpage để livestream

Có một cách khác để kiếm tiền trên FB đó chính là cho thuê fanpage. Fanpage của bạn phải có nhiều lượt tương tác như like, share, theo dõi,… và fanpage có dấu tích xanh càng tốt. Lúc này bạn có thể nghĩ đến phương án cho thuê fanpage để tạo thêm thu nhập cho bản thân. Mức giá tầm trung hiện tại như sau: 1 lần – 4 tiếng – 600.000 VNĐ.

Như vậy thì chỉ cần cho thuê 2 lần bạn đã tạo được một khoản thu nhập thụ động tầm 1 triệu.

Kết luận

Vậy là Yatame đã gợi ý cho bạn 5 cách kiếm tiền từ livestream trên Facebook để bạn có thêm thu nhập. Nếu bạn đang muốn kinh doanh bằng cách này thì đây là ý tưởng khá tốt. Mỗi người sẽ chọn được một cách khác nhau để kiếm tiền, quan trọng là bạn chọn được cách phù hợp với bạn. Chúc bạn thành công!