Cách chọn chủ đề trên TikTok đơn giản 2022

arrow_1.png
cách chọn chủ đề trên tiktok

Cách chọn chủ đề trên TikTok Khi bạn vừa tạo tài khoản TikTok ? Khi bạn tạo tài khoản TikTok thì bạn được phép chọn chủ đề yêu thích của mình. Từ đó TikTok sẽ đề xuất những video có chủ đề liên quan gửi đến bạn. Tuy nhiên, mặc dù đã chọn chủ đề nhưng một số tài khoản vẫn không hài lòng khi xem video vì các video đề xuất đến tài khoản được cho là không phù hợp. Hay quá trình xem Tiktok muốn xem các chủ đề video khác thì phải làm sao? Nếu bạn có nhu cầu thay đổi nội dung thì hãy xem ngay bài viết dưới đây nhé!

Cách chọn chủ đề trên TikTok đơn giản nhất

1. Chọn chủ đề bằng thanh tìm kiếm ở mục khám phá

Để chọn được chủ đề trên TikTok yêu thích, hợp gu của mình bạn hãy thử làm theo hướng dẫn dưới đây nhé!

 • Bước 1: Vào TikTok > Chọn Khám phá trên trang chủ
 • Bước 2: Giao diện sẽ hiển thị thanh tìm kiếm phía trên cùng > ở thanh Tìm kiếm > nhập Chủ đề mà bạn muốn tìm kèm hashtag để xem được nhiều video từ các tài khoản khác nhau.
 • Bước 3: nhấn xem video và nhớ thả tim và bình luận nhiều nhiều để TikTok sẽ gửi đến các video tương tựu như vậy đến bạn.
cach chon chu de tren tiktok

2. Chọn chủ đề video từ màn hình Home

 • Bước 1: Vào Trang chủ TikTok
 • Bước 2: chọn Khám phá để xem video xu hướng, video TikTok đề xuất. Đồng thời follow những tài khoản TikTok mà bạn thích để các video đó được hiển thị nhiều hơn.

3. Chọn chủ đề trên TikTok theo mục Yêu thích (Like)

 • Bước 1: Truy cập Hồ sơ
 • Bước 2: Chọn vào biểu tượng Trái tim ở giữa để xem video đã thả tim hoặc chọn biểu tượng Lưu (kế bên mục Sửa hồ sơ) để xem những video đã lưu trước đó.
 • Bước 3: Sau khi tìm thấy video, bạn nhớ tương tác như bình luận, chia sẻ, thả like. Để TikTok hiểu được và đề xuất cho bạn những video tương tự.

4. Chọn chủ đề trên TikTok theo nhạc

Hãy làm theo các bước sau để lướt video chứa bản nhạc yêu thích trên TikTok nhé:

 • Bước 1: Chọn biểu tượng đĩa hát ở góc phải video hoặc link âm thanh ở cuối video.
 • Bước 2: Từ trang âm thanh > thêm nhạc vào phần Favorites > chia sẻ hoặc tìm kiếm những video dùng bản nhạc nền đó. Ngaoif ra, bạn có thể tìm ở mục Khám phá nữa đó.

Lưu ý khi tìm kiếm chủ đề trên TikTok 

 • TikTok sẽ đề xuất nhiều video trên trang chủ của người dùng có chủ đề mà người dùng tìm kiếm. Ngoài ra, ứng dụng cũng sẽ hiển thị các video có nội dung tương tự với video mà người dùng hay xem và tương tác.
 • Trong quá trình xem video có nội dung mong muốn bạn hãy bấm theo dõi kênh TikTok đó để các video của họ hiển thị nhiều hơn trên trang của mình nhé.

>> Tham khảo: Cách live trên TikTok cho người mới bắt đầu

Tổng kết

Vậy là mình đã chia sẻ đến các bạn 4 cách chọn chủ đề trên TikTok rồi đó. Chúc các bạn thành công khi áp dụng những cách chọn chủ đề trên TikTok nhé. Ngoài ra nếu bạn muốn làm kênh TikTok riêng nhưng chưa có nhiều thông tin để tham khảo thì mồi bạn tìm hiểu chủ đề Làm sao để video TikTok lên xu hướng. Điều kiện bật kiếm tiền TikTok đơn giản và hiệu quả 2022. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!