chăm sóc website hiệu quả

Cách Chăm Sóc Website Hiệu Quả Không Phải Ai Cũng Biết

Website sau khi được xây dựng và đưa vào sử dụng cần được chăm sóc thường xuyên. Giống như một chi nhánh tiềm năng trên internet của doanh nghiệp. Website cần gọn gàng sạch sẽ và được tối ưu các tính năng, tiện ích. Thì mới tạo được nhiều thiện cảm với khách hàng. Góp phần kích thích doanh thu và tăng khả năng nhận diện thương hiệu. Bài viết dưới đây của Yatame sẽ chi sẻ đến các bạn Cách Chăm Sóc Website Hiệu Quả không phải ai cũng biết. Xem ngay nhé!

Các kỹ năng cần có để tự chăm sóc website hiệu quả

Để có thể tự tay chăm sóc website hiệu quả, đầu tiên chúng ta cần phải có thời gian rảnh rỗi. Ít nhất là từ 2 – 4 tiếng để thực hiện các công việc chăm sóc website.

chăm sóc website hiệu quả
Cách chăm sóc website hiệu quả nhất

Bên cạnh đó cần có các kỹ năng để thực hiện công việc chăm sóc website như:

  • Biết cách quản trị website. Thêm nội dung mới và chỉnh sửa, tối ưu lại các nội dung cũ cho phù hợp.
  • Biết sử dụng một số công cụ thiết kế, chỉnh sửa ảnh cơ bản.
  • Có một chút kiến thức cơ bản về quản trị hosting, HTML và CSS.
  • Biết cách sử dụng công cụ Google Search Console.

Cách chăm sóc website hiệu quả nhất

Khi đã có đủ các kỹ năng cần thiết để chăm sóc website hiệu quả thì việc thực hiện không quá khó. Nhưng không phải ai cũng biết cách để đạt được hiệu quả cao nhất. Dưới đây là một số cách chăm sóc website hiệu quả được Yatame áp dụng thành công qua nhiều dự án. Mời các bạn tham khảo nhé!

Tăng tốc độ load trang

Không ai thích một trang web rùa bò cả. Cảm giác chờ đợi trang web load chậm khiến người ta cảm thấy vô cùng khó chịu. Thậm chí là sẽ out khỏi website đó ngay lập tức và không bao giờ quay trở lại. Vì vậy cần tối ưu tốc độ load trang để tạo được nhiều thiện cảm hơn với người dùng.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn khiến cho tốc độ load website bị trì trệ. Để biết rõ nguyên nhân là gì các bạn có thể truy cập vào trang web https://developers.google.com/speed/pagespeed/insights . Sau đó nhập link của website cần kiểm tra và chờ kết quả. Như trong ảnh dưới đây, kết quả trả về sau khi kiểm tra các yếu tố sẽ có màu xanh, đỏ, vàng. Trong đó, màu xanh là các yếu tố đang hoạt động tốt. Màu đỏ và vàng là các yếu tố cần được cải thiện cho đến khi chúng được xanh.

chăm sóc website hiệu quả
Cách chăm sóc website hiệu quả nhất

Theo dõi hoạt động của website và các cảnh báo từ google

Để theo dõi hoạt động của website và các cảnh báo từ google thì bạn cần biết sử dụng công cụ Google search Console. Đây là một công cụ miễn phí từ Google. Giúp người chăm sóc website nhận các thông báo như: lỗi 404, các link bất thường, các truy vấn tìm kiếm đến website,…

chăm sóc website hiệu quả
Cách chăm sóc website hiệu quả nhất

Thường xuyên cập nhật nội dung

Việc thường xuyên cập nhật nội dung là rất quan trọng. Nó giúp cho google hiểu được là trang web của bạn hoạt động rất thường xuyên. Và việc cập nhật nhiều nội dung mới cũng sẽ thu hút khách hàng ghé xem trang web của bạn hơn.

Các nội dung cũ theo thời gian sẽ không còn phù hợp với tình hình thực tế. Và chúng cần được cập nhật lại để phù hợp hơn. Bên cạnh nội dung, thì hình ảnh cũng cần được trao chuốt, cập nhật thường xuyên để thu hút người xem, tránh gây nhàm chán. Đó cũng chính là một cách chăm sóc website hiệu quả.

Thường xuyên Back up dữ liệu

Backup dữ liệu thường xuyên là việc làm vô cùng cần thiết khi chăm sóc website. Để làm tốt công việc này thì bạn cần có một ít kiến thức về hosting.

Backup dữ liệu thường xuyên sẽ giúp cho website của bạn phòng tránh được các vấn đề như: Bị hack, hosting nhà cung cấp bị lỗi, mất dữ liệu, hoặc mất source code.

chăm sóc website hiệu quả
Cách chăm sóc website hiệu quả nhất

Kiểm tra các tính năng trong website

Trong quá trình hoạt động, nhiều khả năng một vài tính năng trong website sẽ bị lỗi. Mà chúng ta không hề hay biết. Điều này dẫn đến nhiều rủi ro trong việc kết nối và tương với khách hàng. Vì vậy, chúng ta nên thường xuyên dành thời gian test thử. Xem các tính năng trên website có hoạt động tốt hay không. Nhằm phát hiện các tính năng bị lỗi kịp thời và có phương án khắc phục kịp lúc.

—————————————————————————————————————————————————————————–

Việc tự chăm sóc website hiệu quả đòi hỏi người thực hiện cần có một số kỹ năng và kinh nghiệm nhất định. Đồng thời cần có nhiều thời gian để chăm sóc. Đây là công việc phù hợp với những người có chuyên môn hơn là cùng lúc phải xử lý quá nhiều việc. Vì vậy, nếu bạn là chủ doanh nghiệp không có kiến thức vững về chăm sóc web. Thì Yatame nghĩ là bạn nên tham khảo Dịch vụ chăm sóc website chuyên nghiệp . Với mức chi phí hợp lý, báo cáo chi tiết các công việc đã thực hiện để bạn nắm tình hình. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm dành thời gian chăm lo những công việc khác. Mà vẫn có thể yên tâm vì website đang được đội ngũ chuyên viên tay nghề cao chăm sóc tận tình.