,

Các kênh bán hàng online uy tín nhất hiện nay

arrow_1.png
kinh doanh trên facebook Các kênh bán hàng online uy tín nhất hiện nay

Bán hàng online đang phát triển rất mạnh mẽ ở Việt Nam hiện nay. Rất nhiều các sản phẩm từ các công ty, doanh nghiệp được đăng bán rộng rãi ở nhiều kênh khác nhau. Nó mang về cho các doanh nghiệp một nguồn doanh thu đáng kể. Góp phần giúp doanh nghiệp phát triển bền vững. Nếu bạn đã có sản phẩm tốt thì việc lựa chọn một kênh để phát triển mạng lưới bán hàng là một ý tưởng không tồi. Dưới đây là các kênh bán hàng online uy tín nhất hiện nay mà bạn có thể tự do lựa chọn.

Cách bán hàng online trên Facebook

Có thể nói Facebook là một trong Các kênh bán hàng online uy tín được nhiều người lựa chọn. Theo số liệu thống kê, tại Việt Nam có tới 35 triệu người dùng Facebook. Và trung bình 1 người có thể dành ít nhất 4 tiếng đồng hồ trên ngày để lướt Facebook. Qua số liệu đó có thể thấy đây là một thị trường khá tiềm năng. Với Facebook, bạn có nhiều hình thức lựa chọn như:

Có thể bạn đang cần: Dịch vụ Facebook Marketing

Các kênh bán hàng online uy tín nhất hiện nay

Bán hàng trên Facebook cá nhân

Để bán hàng trên Facebook cá nhân, trước hết bạn cần xây dựng thương hiệu cá nhân thật tốt. Một profile cá nhân phải có đầy đủ thông tin (bao gồm họ tên, nghề nghiệp, địa chỉ, avatar cá nhân, ảnh bìa….) để tạo sự uy tín và tin tưởng đối với khách hàng. Bạn có thể lựa chọn nhiều cách như: Đăng sản phẩm lên Facebook cá nhân hay gần đây nhất là các hoạt động livestream bán hàng rất được ưa chuộng.

Bán hàng trên Fanpage

Bán hàng trên fanpage thì chắc chắn là bạn phải tạo một fanpage. Và với đầy đủ các thông tin, mô tả, avatar và ảnh bìa thật đẹp để thu hút các lượt like tự nhiên. Bởi số lượt like page nó sẽ giúp Fanpage của bạn uy tín hơn và tạo sự tin tưởng với khách hàng. Với fanpage bạn cũng có thể bán hàng bằng cách: Đăng sản phẩm lên fanpage, chạy quảng cáo sản phẩm, livestream bán hàng

Xem thêm: Top 08 công cụ online hỗ trợ viết content Facebook

Cách bán hàng online trên Website

Xây dựng một website bán hàng là sự lựa chọn được nhiều người yêu thích nhất. Bởi bên cạnh kênh Facebook thì trên Google có lượt khách truy cập nhiều nhất. Bạn chỉ cần tạo ra một trang website thật uy tín và đẩy mạnh marketing cho website đó. Thì các hoạt động mua bán sẽ diễn ra ngay tại website của bạn.

Các kênh bán hàng online uy tín nhất hiện nay

Trong bối cảnh công nghệ số đang rất phát triển, mọi thứ đều cần sử dụng đến mạng Internet. Việc có một website bán hàng là phương tiện không thể thiếu đối với bất kì doanh nghiệp, cá nhân nào mong muốn thành công trong kinh doanh online.

Có thể bạn đang cần: Dịch vụ Thiết kế web Cần Thơ chuẩn SEO giá rẻ

Cách bán hàng online trên các sàn thương mại điện tử

Hiện tại đang có rất nhiều sàn thương mại điện tử. Việc đánh giá và lựa chọn kênh phù hợp ngoài sản phẩm của bạn cần phải quan tâm tới rất nhiều yếu tố: chính sách, dịch vụ hỗ trợ, chiết khấu hàng bán, công cụ hỗ trợ quảng bá sản phẩm, hỗ trợ vận chuyển, chiết khấu khác,…

Yatame sẽ giới thiệu đến bạn 3 sàn thương mại điện tử lớn nhất hiện nay:

Bán hàng online trên Shopee

Shopee đã gia nhập thị trường thị trường nửa cuối năm 2016, tính đến nay đã được 3 năm hoạt động. Tuy nhiên, Shopee đang là một trong những sàn thương mại điện tử chiếm thị phần lớn tại Việt Nam.

Các kênh bán hàng online uy tín nhất hiện nay

Bán hàng online trên Lazada

Lazada gia nhập thị trường Việt Nam khá sớm từ năm 2012. Đến nay Lazada là một trong những sàn thương mại điện tử đầu tiên tại Việt Nam. Đang trực thuộc Alibaba – tập đoàn thương mại điện tử lớn hàng đầu Châu Á.

Bán hàng online trên Sendo

Sendo do Công ty Cổ phần Công Nghệ Sen Đỏ gây dựng nên. Và phát triển với gần 80.000 gian hàng và 3.000.000 sản phẩm, dưới sự bảo trợ của FPT. Với các ngành hàng nổi bật đầy đủ các mặt hàng như thời trang nam, nữ, mẹ và bé, phụ kiện công nghệ, đồ gia dụng, thực phẩm, mĩ phẩm,…


Ngoài những kênh bán hàng trên thì tại Việt Nam còn các kênh bán hàng online uy tín khác nhưng ít người lựa chọn mà bạn có thể tham khảo thêm như: Zalo, Email Marketing, Affiliate Marketing – Tiếp thị liên kết, Tik Tok, Youtube hay các trang Rao Vặt, Diễn Đàn.

Trên đây là Các kênh bán hàng online uy tín nhất hiện nay mà bạn có thể lựa chọn. Các bạn hãy cố gắng đa dạng các kênh bán hàng online để đem lại lợi ích cao nhất. Chúc các bạn lựa chọn được Các kênh bán hàng online uy tín phù hợp với mình và bán được nhiều sản phẩm.

Nếu bạn là người bán hàng trên Facebook Fanpage, các nhóm trên Face hoặc trên Shopee.vn thì việc xây dựng thương hiệu là điều cần thiết. Qua đó, người xem có thể biết bạn là người bán hàng kiểu gì, có nên sử dụng sản phẩm của bạn hay không. Bí quyết vừa đơn giản, vừa tiết kiệm và hiệu quả, không cần phải tốn quá nhiều chi phí cho Marketing mà vẫn tạo được uy tín và sức ảnh hưởng nhất định trên Facebook. Đó là sử dụng dịch vụ Seeding Group Facebook hoặc Seeding Fanpage. Hiện Seeding đang gặp rất nhiều khó khăn do chính sách của Facebook ngày càng khắt khe, vì vậy tốt nhất bạn nên lựa chọn đơn vị chuyên nghiệp để có thể triển khai nhé!