boom hàng trên shopee có sao không

Boom hàng trên Shopee có sao không?

Boom hàng trên Shopee có sao không? Hiện nay việc boom hàng ngày càng phổ biến khi hình thức mua sắm online phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Đặc biệt mua hàng trên các trang thương mại điện tử nói chung và Shopee nói riêng trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn bao giờ hết. Các “con nghiện Shopee” liên tục đặt đồ cho vui và không nhận hàng là chuyện thường xuyên xảy ra. Nhưng song song bên cạnh đó, cũng có một số người, chẳng hạn như mình sẽ có những lúc bất đắc dĩ mà từ chối nhận hàng. Vậy trang thương mại điện tử này có chính sách xử lý như thế nào đối với người bùng hàng hay không? Cùng mình tìm hiểu nhé!

Boom hàng trên Shopee có sao không?

Nếu bạn vừa mua hàng Shopee nhưng sau đó lại không cảm thấy thích thú nữa. Hoặc hàng hóa giao quá chậm trong khi bạn lại đang cần dùng đến. Bạn có thể không nhận hàng Shopee không? Không nhận hàng Shopee sẽ thế nào?

Theo chính sách hoạt động của Shopee thì không nhận hàng Shopee sẽ:

 • Nếu đặt hàng qua Shopee và không nhận hàng nhiều lần thì sẽ bị giới hạn phương thức thanh toán khi nhận hàng (thanh toán COD). Bạn sẽ không được chọn phương thức này khi mua hàng và thanh toán đơn hàng đó.
 • Bạn chỉ được phép mua hàng khi chọn phương thức thanh toán trước (qua ShopeePay, qua thẻ tín dụng, thẻ Visa…)
 • Không được hưởng các chính sách miễn phí vận chuyển của Shopee
 • Giới hạn số lượng voucher giảm giá

Boom hàng trên Shopee có được hoàn tiền không nếu đã thanh toán trước

Trường hợp, khách hàng đã thanh toán online qua thẻ tín dụng hay ShopeePay thì khi hủy đơn hàng hoặc không nhận đơn hàng Shopee có được hoàn tiền không?

boom hang tren shopee co sao khong
 • Hiện trạng này thì chỉ cần khách hàng còn được hủy đơn trên Shopee vẫn được hoàn tiền lại 100%. Nhưng nếu khách hàng không nhận hàng hay không hủy được trên Shopee thì vấn đề hoàn tiền lại con số không nhé!
 • Ngược lại, nếu khách hàng đợi nhận hàng và khi nhận được hàng. Khách hàng tạo yêu cầu trả hàng thì việc hoàn tiền lại 100% là vẫn được như bình thường. Chính sách của Shopee luôn giúp khách hàng nhận được ưu đãi tốt nhất.

Không nhận hàng Shopee bao nhiêu lần thì bị khóa COD?

Sẽ có những lúc bạn không thể nhận món hàng mình đã đặt trên Shopee do lỗi từ nhiều phía. Lúc này bạn sẽ lo lắng không nhận hàng Shopee có sao không? bao nhiêu lần thì bị khóa Cod? Theo quy định của Shopee thì:

 • Nếu trong vòng 60 ngày mà bạn có 2 đơn giao không thành công nguyên nhân do khách hàng từ chối nhận hàng khi đang giao. Thì Shopee sẽ ngay lập tức khóa tính năng code – thanh toán khi nhận hàng của bạn.
 • Để có thể mua hàng bạn cần phải chọn hình thức thanh toán trước qua ngân hàng, qua ShopeePay hoặc qua ví Shopee. Không thẻ thanh toán khi nhận hàng theo ý muốn của mình.

Mặc dù hiện tại Shopee vẫn chưa có biện pháp mạnh để xử lý khách boom hàng. Nhưng chỉ shop có thể áp dụng những biện pháp sau đây để giảm được tình trạng boom hàng đó!

Kiểm tra kỹ thông tin của khách hàng

Bạn hãy vào trang cá nhân và kiểm tra thông tin khách hàng. Để từ đó xem tỷ lệ giao hàng thành công của khách, tên nick, thời gian như thế nào.

 • Nếu như tỷ lệ giao hàng cao thì bạn có thể yên tâm gửi hàng cho khách. Bạn hãy gửi tin nhắn cho khách để thông báo xác nhận đơn hàng. Hành động này giúp xác nhận đơn hàng để khách thấy shop của bạn làm việc thật chuyên nghiệp.
 • Trong trường hợp bạn thấy tỷ lệ giao hàng thấp thì xem xét mức độ. Sau đó bạn gọi điện cho khách xác nhận đặt hàng. Nếu khách hàng cam kết nhận hàng thì bạn hãy tiến hành đóng đơn hàng và giao cho nhà vận chuyển. Bạn nên giao đơn hàng trong ngày và càng sớm càng tốt nhé.

Cập nhật liên tục về tình trạng của đơn hàng

Bạn hãy luôn cập nhật về tình hình của đơn hàng để có vấn đề gì xảy ra thì shop sẽ có biện pháp xử lý ngay (vấn đề về shipper, về khách).

 • Nếu shop có lượng đơn hàng quá lớn, khả năng xử lý vấn đề khó có thể triển khai một cách nhanh chóng. Thì bạn nên sử dụng thêm các phần mềm quản lý bán hàng miễn phí.
 • Có khá nhiều trường hợp khách bùng hàng do vô tình hoặc cố ý. Nếu là trường hợp đối thủ chơi xấu hoặc khách cố tình không có cách nào khác là bạn nên CHẶN khách đó ngay lập tức nhé.

>>> Xem thêm: Ghi gì trên gói hàng Shopee? Cách gói hàng chuẩn nhất 2022

Hạn chế giao hàng số lượng lớn cho đơn đầu tiên

Việc khách hàng đặt với số lượng lớn để mua được hàng giá sỉ là điều rất dễ hiểu. Nhưng bạn hãy cẩn trọng với những đơn hàng đầu tiên mà có số lượng đơn lớn hoặc có giá trị quá cao. Lúc này bạn hãy tư vấn cho khách hàng thật kỹ. Như vậy sẽ tránh được rủi ro khách hàng không vừa ý với sản phẩm hoặc cố tình boom hàng.

>>> Xem thêm: Nên bán gì trên Shopee để chốt nhiều đơn 2022

Nhận diện khách hàng trong khi tư vấn

 • Đa phần với khách hàng khi mua sắm lần đầu sẽ tìm hiểu rất kỹ lưỡng về sản phẩm, giá, phí ship, thời gian giao nhận hàng
 • Trong trường hợp khách hàng đặt lần đầu mà chỉ hỏi han đại khái qua loa thì bạn hãy cân nhắc lại vì đây có thể là một đơn hàng ảo. Và bạn cần phải chuẩn bị cho khả năng xấu nhất xảy ra.

Gọi điện ngay cho khách hàng khi họ từ chối không nhận hàng

Có khá nhiều trường hợp người mua không nhận hàng do có việc bận. Hoặc các lý do khác về vận chuyển hay shipper khiến khách không hài lòng. Trong trường hợp này thì bạn hãy gọi điện và trao đổi trực tiếp với khách hàng để tìm hướng giải quyết nhé.

Kết

Như vậy, bài viết trên đây chúng mình đã giải đáp thắc mắc “boom hàng trên Shopee có sao không?” và chia sẻ một số cách khắc phục tình trạng boom hàng trên Shopee mà chúng mình đã sưu tầm được. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi bật mí trên đây sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để bán hàng hiệu quả hơn. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Dịch vụ tăng follow shopee