Bị đánh giá 1 sao trên Google có sao không? Cách khắc phục review 1 sao trên Google Map

arrow_1.png
bi-danh-gia-1-sao-tren-google-co-sao-khong

Nếu để ý khi search Google bạn sẽ thấy thứ tự của Google Map chỉ xếp sau quảng cáo của Google. Việc Google Map ở top cao đã làm cho nó trở thành một nơi tận dụng marketing hiệu quả. Tuy nhiên nếu bị đánh giá không tốt thì nó cũng sẽ đem lại nhiều phiền toái cho cửa hàng của bạn. Vậy nếu bị đánh giá 1 sao trên Google có sao không? Cách tắt đánh giá trên Google Map như thế nào? Làm sao để khắc phục review 1 sao trên Google Map? Bài viết này Yatame sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên.

Bị đánh giá 1 sao trên Google có sao không?

Hiện nay, Google rất coi trọng các đánh giá từ người dùng trên Google Map. Tuy nhiên, các đánh giá này cũng được Google kiểm soát khá chặt chẽ. Nhất là đối với các đánh giá 1 sao. Vậy nếu map bị đánh giá 1 sao trên Google có sao không?

Trên thực tế, các đánh giá 1 sao có thể tác động tiêu cực đến doanh nghiệp của bạn. Đánh giá thấp sẽ làm giảm độ tin cậy và uy tín của doanh nghiệp. Đồng thời sẽ gây ảnh hưởng đến việc thu hút khách hàng mới. Người dùng trên Google thường dựa vào các đánh giá của khách hàng trước đó để đưa ra quyết định mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ. Một số đánh giá 1 sao có thể là kết quả của những trải nghiệm không hài lòng từ khách hàng hoặc có thể từ đối thủ dùng tool chơi xấu. Vì vậy, nếu bạn đang gặp tình trạng này thì có thể tham khảo các cách khắc phục review 1 sao sau đây.

bi-danh-gia-1-sao-tren-google-co-sao-khong

Cách khắc phục review 1 sao trên trên Google Map

Bị đánh giá 1 sao trên Google có sao không? Nếu Map của bạn đang gặp tình trạng bị đánh 1 sao liên tục, hãy tham khảo các các dưới đây từ Yatame để khắc phục nhé!

Cải thiện chất thượng dịch vụ doanh nghiệp

Nhiều khách hàng khó tính sẽ hay đánh giá xấu khi không hài lòng dịch vụ. Đối với trường hợp này, bạn nên xem xét kỹ lưỡng các đánh giá. Từ đó rút ra kinh nghiệm để cải thiện lại các dịch vụ doanh nghiệp được tốt nhất.

Phản hồi tích cực với các đánh giá

Thường xuyên tương tác lại với các đánh giá cũng là một cách tạo thiện cảm. Đối với các đánh giá tốt, bạn có thể bày tỏ sự cảm kích đến với khách hàng. Điều này sẽ khiến họ nhớ đến sự phục vụ chu đáo của bạn. Ngoài ra, đối với những đánh giá thấp, hãy chủ động nói lời xin lỗi. Ngay cả khi đó không phải là lỗi của bạn thì lời xin lỗi cũng sẽ khiến vấn đề được lắng xuống và được giải quyết êm đẹp. Khách hàng khi nhận được phản hồi tích cực cũng sẽ có suy nghĩ quay lại để trải nghiệm. Từ đó bạn có thể giữ chân lại lượng khách hàng tiềm năng này.

bi-danh-gia-1-sao-tren-google-co-sao-khong

Chủ động liên hệ lại với khách hàng

Gỉa sử trong trường hợp khách hàng bị nhầm lẫn trong lúc đánh giá. Dẫn đến họ đã vô tình đánh giá 1 sao cho bạn. Lúc này bạn có thể chủ động liên hệ lại với khách hàng để nhờ họ đánh giá lại. Trong trường hợp không thể liên hệ lại với khách hàng, bạn hãy “Gắn cờ là không thích hợp”. Sau đó “Báo cáo đánh giá vi phạm” với Google để được xem xét xóa đánh giá.

khac-phuc-review-1-sao

Dùng các review 5 sao để cải thiện

Khi bạn đã áp dụng hết tất cả mọi cách nhưng vẫn không thể khắc phục review 1 sao thì lúc này bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của dịch vụ review Google Map uy tín. Dịch vụ review Google Map có tác dụng giúp bạn có thể nhanh chóng đẩy các đánh giá không tốt xuống. Đồng thời cải thiện số sao trung bình của map. Nếu Map có nhiều đánh giá tích cực xếp đầu tiên thì khách hàng cũng sẽ không chú ý đến những đánh giá xấu nữa mà sẽ ngầm hiểu là cửa hàng của bạn đã cải thiện được chất lượng dịch vụ.

khac-phuc-review-1-sao

Cách tắt đánh giá trên Google Map

Không phải doanh nghiệp nào cũng cần được đánh giá. Những đánh giá spam từ khách hàng có khi lại gây ảnh hưởng đến doanh nghiệp. Tuy hiện nay Google chưa cập nhận cách tắt đánh giá trên Google Map. Tuy nhiên bạn vẫn có thể áp dụng hai cách sau đây để hạn chế sự tấn công spam 1 sao từ đối thủ.

Tạm đóng cửa doanh nghiệp trên Map

Tạm đóng cửa doanh nghiệp trên map là cách tắt đánh giá trên Google Map mà chủ doanh nghiệp có thể chủ động làm. Khi chọn chế độ tạm đóng cửa, người dùng sẽ không thể tiếp tục đánh giá cho Map của bạn. Đây cũng là cách khắc phục review 1 sao và ử lý khủng hoảng truyền thông hiệu quả.

Cài đặt tạm ngưng không hiển thị công khai

Ở chế độ này, Map của bạn sẽ nằm trong trạng thái chờ xác minh. Lúc này bạn sẽ có thời gian báo cáo với Google để tìm cách khắc phục review 1 sao. Nếu không thể chọn tạm đóng cửa doanh nghiệp bạn cũng có thể làm theo cách tắt đánh giá trên Google Map này nhé.

Bị đánh giá 1 sao trên Google có sao không là một vấn đề khá đau đầu của nhiều doanh nghiệp. Tuy nhiên việc này cũng có thể giải quyết dễ dàng nếu chủ doanh nghiệp tìm được nguyên nhân cụ thể. Ngoài ra, nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ review Google Map để tăng thứ hạng SEO cũng như khắc phục review 1 sao thì bạn có thể liên hệ với Yatame để được tư vấn thêm nhé. Chúc bạn có thể đẩy SEO Map lên top hiệu quả.