Bật mí bí quyết kinh doanh online trên website hiệu quả vượt trội

arrow_1.png

Ngày nay, kinh doanh online trên website được ưu tiên hơn so với việc kinh doanh truyền thống. Điều gì đã thúc đẩy phương pháp này trở nên viral? Và bí quyết nào khiến cho các thương hiệu kinh doanh online hiệu quả ngay khi vừa mới khởi nghiệp? Cùng Yatame tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Vì sao nên chọn hình thức kinh doanh online khi vừa khởi nghiệp?

Hình thức kinh doanh online trên website luôn là bước đệm đầu tiên đối với những thương hiệu vừa khởi nghiệp. Bởi vì loại mô hình này không tốn kém chi phí mặt bằng, chi phí thuê nhân lực như kinh doanh truyền thống. Thế nhưng vẫn thu lại được lợi nhuận đáng kể nếu bạn biết cách triển khai đúng hướng.

Khởi nghiệp với số vốn hạn chế

Với số vốn hạn chế, bạn nên lựa chọn khởi nghiệp online trên website. Sử dụng các công cụ để phục vụ cho việc kinh doanh giúp bạn tiếp cận khách hàng và phát triển sản phẩm. Vì vậy bạn có thể gầy dựng thương hiệu ở bước đầu mà không cần tốn tiền cho việc thuê mặt bằng và dựng cửa hàng. 

lý do bạn nên chọn khởi nghiệp online trên website

Công việc linh động, thời gian linh hoạt

Việc kinh doanh online trên website cũng giúp bạn chủ động hơn trong công việc. Bởi vì chỉ với một thiết bị thông minh, bạn có thể phục vụ cho công việc ở mọi nơi. Không bị ràng buộc bởi vị trí hoặc thời gian làm việc cố định. Song với quản lý công việc, bạn vẫn có khả năng quản lý cuộc sống cá nhân hiệu quả. 

lý do bạn nên chọn khởi nghiệp online trên website

Người dùng dễ dàng sử dụng dịch vụ

Kinh doanh online giúp khách hàng mua sắm trực tuyến ở mọi nơi và bất kỳ thời gian nào. Họ sẽ không cần phải tốn thời gian di chuyển đến cửa hàng. Điều này rất thuận lợi cho người dùng có lịch trình bận rộn hoặc khó khăn trong việc di chuyển. Hơn nữa, sản phẩm của bạn được tìm kiếm dễ dàng, kể cả người dùng trên toàn cầu. Điều này sẽ giúp thương hiệu của bạn phát triển rộng rãi.

shop online

Phù hợp với xu hướng mua hàng online hiện nay

Quyết định khởi nghiệp từ website được xem là nắm bắt xu hướng hiện nay. Vì tỉ lệ người dùng mua sắm trực tuyến đang ngày càng tăng trưởng. Nhờ vào tính tiện lợi, tính đa dạng dịch vụ và tính an toàn tuyệt đối trong thanh toán trực tuyến. Việc khởi nghiệp kinh doanh online trên website chính là đang đi theo xu hướng hiện nay. 

lý do bạn nên chọn khởi nghiệp online trên website

7 bước khởi nghiệp kinh doanh online trên website thành công

Để việc kinh doanh suôn sẻ hơn, bạn nên tính toán thật kỹ ngay từ những bước đầu. Những điều này sẽ góp phần hạn chế rủi ro nhất có thể trong quá trình xây dựng thương hiệu. 

Bước 1: Nghiên cứu thị trường kinh doanh hiện nay

Nghiên cứu thị trường kinh doanh giúp bạn xác định rõ xu hướng tiêu dùng và   giá cả theo thời. Nhờ vậy bạn sẽ đánh giá được nguồn hàng nào mới là giá tốt, sản phẩm đang được tin dùng. Ngoài ra, việc tìm hiểu và phân tích giúp bạn hiểu rõ sự cạnh tranh trong kinh doanh và tránh sai sót không đáng.

các bước khởi nghiệp online trên website

Bước 2: Lập kế hoạch để khởi nghiệp kinh doanh online hiệu quả

Việc lập kế hoạch trước khi khởi nghiệp giúp bạn xác định hướng đi một cách đúng đắn. Tối ưu hóa công việc cũng như kiểm soát được rủi ro. Chính vì vậy mà đây được xem là bước quan trọng trong quá trình xây dựng thương hiệu. Đảm bảo sự thành công bền vững của doanh nghiệp.

plan khởi nghiệp

Bước 3: Chuẩn bị vốn để khởi nghiệp

Kinh doanh online bạn không cần bỏ ra quá nhiều tiền để dựng mặt bằng. Thế nhưng chi phí cho từng hạng mục như thiết kế website, chụp ảnh sản phẩm hay tiến hành marketing cũng không hề rẻ. Hãy chuẩn bị vốn trước khi khởi nghiệp để đảm bảo bạn có đủ nguồn tài chính giúp cho công việc ổn định lâu dài. 

các bước khởi nghiệp online trên website

Bước 4: Tìm và liên hệ các nguồn chất lượng, giá tốt

Tìm và liên hệ các với nguồn cung cấp sản phẩm giá tốt giúp bạn sẽ giúp bạn nhanh chóng có chỗ đứng trên thị trường kinh doanh. Bởi vì khi bạn mua được giá tốt, bạn sẽ bán ra với mức giá cạnh tranh. Mức giá này sẽ thu hút hơn 90% người dùng. Từ đó, doanh thu tăng cao, dẫn đến thương hiệu phát triển vượt bậc. 

vốn vững chắc

Bước 5: Tạo website riêng cho thương hiệu

Tạo một trang web riêng giúp bạn xây dựng danh tiếng cũng như sự uy tín của mình. Đây là nơi hiển thị toàn bộ thông tin về sản phẩm, dịch vụ và giá cả. Điều đó giúp khách hàng tin tưởng vào sản phẩm của bạn. Đồng thời tạo ra trải nghiệm độc đáo dành cho khách hàng gần xa. 

website bán hàng

Khác với kinh doanh truyền thống, việc kinh doanh online trên website cho phép bạn tương tác với khách hàng thông qua các hình thức như zalo, email, hộp chat trực tuyến,…

Bước 6: Đăng tải sản phẩm lên website

Trước tiên, bạn cần thu thập đầy đủ thông tin về sản phẩm. Chẳng hạn như hình ảnh, mô tả, giá cả và bất kỳ thông tin nào khách hàng có thể quan tâm. Lưu ý, bạn nên sử dụng hình ảnh chất lượng cao với các góc chụp khác nhau. Việc này giúp khách hàng có cái nhìn tổng quan về sản phẩm. Kèm theo đó là đặt trạng thái sản phẩm như “sắp ra mắt”, “có sẵn” hoặc “hết hàng” để khách dễ chọn lựa.

Đăng tải sản phẩm lên website

Bước 7: Tiến hành Marketing cho thương hiệu kinh doanh

Có thể bạn chưa biết, một khi đã kinh doanh thì phải làm marketing dù là bất kể ngành dịch vụ nào. Nhưng đối với website, bạn sẽ phải tiến hành marketing cho thương hiệu nhiều hơn. Từ các công cụ như Google Ads hay từ các nền tảng mạng xã hội có thể hỗ trợ website tăng trưởng bạn đều phải tham khảo qua. 

Marketing cho thương hiệu kinh doanh

Fitfood – Thương hiệu kinh doanh eat clean online với website 

Fitfood – Thương hiệu kinh doanh eat clean online được thành lập bởi Kim Thái, một cựu CEO lương nghìn đô từ bỏ công việc hiện tại để theo đuổi ước mơ về thức ăn sạch. Như một minh chứng sống cho việc khởi nghiệp bằng website hiệu quả, Fitfood cung cấp gần 2.000 suất ăn mỗi ngày tại thị trường Thành phố Hồ Chí Minh. 

Fitfood chuyên cung cấp thức ăn sạch

Tại đây chuyên kinh doanh eat clean theo phong cách Á Âu. Liệu trình giúp bạn theo đuổi một phong cách sống healthy và vóc dáng cân bằng. Với bữa ăn chất lượng, chế độ dinh dưỡng cân đối và phù hợp với nhiều đối tượng. Fitfood đang ngày càng được biết đến rộng rãi với quy mô toàn quốc khi lựa chọn kinh doanh online trên website. 

thực đơn đa dạng

Đối với khách hàng của Fitfood, họ sẽ được tư vấn, tham khảo thực đơn và đặt hàng trên website dễ dàng. Bên cạnh đó, website của Fitfood còn cung cấp vô số thông tin về chế độ dinh dưỡng cũng như các gói ăn phù hợp với đa dạng nhu cầu. Chính vì vậy mà hình thức kinh doanh online trên website của Fitfood nhận được vô số lời khen ngợi. 

Tóm lại, việc kinh doanh online mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích. Nếu bạn còn đang phân vân những mô hình kinh doanh, thì kinh doanh online trên website chính là lựa chọn hợp lý nhất. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung này. Đừng quên theo dõi Yatame thường xuyên để có thêm thông tin hữu ích cho việc khởi nghiệp nhé!