,

Chia sẻ 10 mẫu content mỹ phẩm thu hút nhất 2022

arrow_1.png

Kinh doanh mỹ phẩm là một lĩnh vực có mức cạnh tranh cao. Nhất là trong thời buổi kinh doanh online bùng nổ như hiện nay. Ở các thương hiệu mỹ phẩm lớn, để tăng sức mạnh cạnh tranh. Thì họ luôn biết cách tạo ra những mẫu content mỹ phẩm thu hút khách hàng hiệu quả. Để làm được như họ thì liệu có dễ dàng? Theo dõi bài viết dưới đây để biết kiến thức cơ bản về content mỹ phẩm và tham khảo 10 mẫu content mỹ phẩm thu hút nhất 2022 nhé!

Mẫu content mỹ phẩm là gì?

Mẫu content mỹ phẩm là những phần nội dung liên quan đến mỹ phẩm bao gồm các yếu tố như: hình ảnh, tin tức, video,… Được các SEOer sáng tạo và khéo léo kết hợp các thông tin. Nhằm chiếm lấy cảm tình của người đọc ngay từ “cái nhìn đầu tiên”. Và có thể lôi kéo khách hàng từ sự yêu thích đến hành động mua sản phẩm.

Các dạng content mỹ phẩm phổ biến

  • Content mỹ phẩm dạng review
  • Content mỹ phẩm dạng chia sẻ trải nghiệm
  • Content mỹ phẩm dạng rủ rê
  • Content mỹ phẩm dạng nêu nguồn gốc sản phẩm
  • Content mỹ phẩm dạng bóc trần những sai lầm khi sử dụng mỹ phẩm
  • Content mỹ phẩm dạng nêu vấn đề về tình trạng nhiều người đang gặp phải
  • Content mỹ phẩm dạng gây tò mò kích thích người đọc tìm hiểu về sản phẩm

Cách viết content mỹ phẩm thu hút

Dựa vào kinh nghiệm thực tế qua nhiều dự án thành công. Dưới đây là các bước mà Team táo xanh gợi ý đến các bạn. Để có thể tạo nên những mẫu content mỹ phẩm thu hút nhất.

1. Xác định khách hàng mục tiêu

Mỹ phẩm là một lĩnh vực rất đa dạng sản phẩm. Với đủ loại thành phần, công dụng, và đối tượng sử dụng khác nhau. Bởi vậy, để mẫu content mỹ phẩm có thể thu hút khách hàng một cách hiệu quả. Thì đầu tiên, chúng ta cần xác định rõ: Khách hàng là ai? Họ đang quan tâm những vấn đề gì về sản phẩm? Họ có những nhu cầu, khó khăn, hay mong đợi gì từ sản phẩm?

mẫu content mỹ phẩm
Xác định khách hàng mục tiêu

Trả lời được những câu hỏi trên rồi thì hẳn là bạn đã có thể hình dung sơ lược về tâm lý của những khách hàng mà mình đang nhắm tới. Bởi hiểu tâm lý khách hàng, chính là phương pháp hiệu quả nhất để tạo nên những mẫu content phù hợp và thu hút họ.

2. Lên ý tưởng cho content

Sau khi đã hiểu được tâm lý khách hàng. Và xác định nhóm khách hàng phù hợp với loại mỹ phẩm bạn kinh doanh. Thì kế đến là bước lên ý tưởng cho mẫu content mỹ phẩm hấp dẫn hơn.

Bạn có thể tạo ra nội dung cho content mỹ phẩm bằng chữ viết, hình ảnh và video hoặc kết hợp chúng lại với nhau. Thêm vào đó sự sáng tạo, và điểm nhấn độc đáo của thương hiệu. Sẽ làm cho mẫu content mỹ phẩm trở nên chuyên nghiệp và ghi dấu ấn đậm sâu hơn trong lòng người xem đấy.

Lưu ý content nên ngắn gọn, xúc tích và đủ ý. Tránh việc viết quá dài dòng, lan man khiến người đọc “ngộp thở” và không muốn đọc content của bạn nữa.

3. Đầu tư hình ảnh chuyên nghiệp, đẹp mắt

Là sản phẩm sinh ra để phục vụ nhu cầu làm đẹp. Vì vậy hình ảnh trong các mẫu content mỹ phẩm thành công lúc nào cũng được trau chuốt thật lung linh, bắt mắt và chuyên nghiệp. Đẹp từ ảnh minh họa sản phẩm cho đến người mẫu cũng phải đẹp và duyên dáng. Theo tâm lý, việc đầu tư hình ảnh content như thế sẽ khiến cho người dùng có lòng tin hơn về hiệu quả mà sản phẩm mang lại.

mẫu content mỹ phẩm

Bên cạnh yếu tố đẹp, thì hình ảnh cũng cần được thiết kế chuyên nghiệp. Để thể hiện phong cách và độ uy tín của doanh nghiệp. Và cũng đừng quên lưu ý vấn đề size ảnh chuẩn của facebook. Để tránh tình trạng ảnh bị drop sai kích thước và bị mất thông tin hoặc trông bức hình thiếu thẩm mỹ, và kém thu hút.

4. Title luôn cuốn

Nhiều chuyên gia content cho rằng Title chiếm tới 40% thành công của một bài viết. Thực tế cho thấy, khách hàng ngày nay lướt rất nhanh trên các bảng tin mạng xã hội. Họ chỉ thường dành khoản vài giây để xem qua tiêu đề. Và nếu có từ khóa nào đó đánh trúng nhu cầu, tâm lý hoặc thật sự thu hút. Thì họ mới dừng lại để đọc những thông tin tiếp theo trong content đó. Vì vậy, để tạo nên những mẫu content mỹ phẩm thành công, thì đừng quên đầu tư cho tiêu đề thật lôi cuốn. Và đánh trúng tâm lý những khách hàng tiềm năng nhé.

Chia sẻ 10 mẫu content mỹ phẩm thu hút nhất 2022

Dưới đây là top 10 mẫu content mỹ phẩm trên Facebook mà Team táo xanh bọn mình sưu tầm được. Mời các bạn cùng tham khảo nhé!

mẫu content mỹ phẩm
Mẫu 1 Content mỹ phẩm của Acness
Mẫu Content mỹ phẩm
Mẫu 2 Content mỹ phẩm của La Roche-Posay
Mẫu content mỹ phẩm
Mẫu 3 Content mỹ phẩm của XMen
Mẫu Content mỹ phẩm
Mẫu 4 Content mỹ phẩm của Maybeline
Mẫu Content mỹ phẩm
Mẫu 5 Content mỹ phẩm của Vaseline
Mẫu Content mỹ phẩm
Mẫu 6 Content mỹ phẩm của Vichy
Mẫu Content mỹ phẩm
Mẫu 7 Content mỹ phẩm của Innisfree
Mẫu Content mỹ phẩm
Mẫu 8 Content mỹ phẩm của Nivia
Mẫu Content mỹ phẩm
Mẫu 9 Content mỹ phẩm của Bioderma
Mẫu Content mỹ phẩm
Mẫu 10 Content mỹ phẩm của TRESemé

Các bạn vừa xem 10 mẫu content mỹ phẩm thu hút nhất 2022 do Yatame sưu tầm và chia sẻ. Để có thể cho ra đời những mẫu content đẹp từ hình thức đến nội dung. Lại còn hấp dẫn người đọc đi đến quyết định mua thật không hề dễ dàng đúng không nào.

Nếu bạn vẫn chưa có ý tưởng gì hay ho thì cũng đừng quá lo lắng. Bởi Team táo xanh bọn mình luôn đứng đây sẵn sàng hỗ trợ bạn thông qua Dịch vụ Chăm Sóc Fanpage. Với mức giá vô cùng hợp lý, cùng với đội ngũ chuyên viên Content trẻ năng động, và sáng tạo. Chắc chắn sẽ giúp bạn hài lòng thông qua những content chất lượng nhất.